นอนหลบมุมข้างร้าน KFC สภาพเนื้อตัวมอมแมมหนาวสั่นด้วยความกลัว หวังจะมีบ้านที่อบอุ่น

0
883

ในทุกๆครั้งเรามักจะย้ำเตือนกับเพื่อนๆเสมอว่าหากเจอสุนัขหรือแมวที่กำลังต้องการการได้รับความช่วยเหลือสิ่งแรกที่เพื่อนๆควรจะทำก็คือยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือน้องๆ เพราะเราไม่รู้เลยว่าหากในวันนั้นเราเลือกที่จะไม่ช่วยพวกเขาจะสามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีกกี่วัน

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Jantiya Sangpatoom ได้นำเรื่องราวของเจ้าเหมียวหลังที่เธอได้ไปพบน้องเขาในบริเวณหน้าร้าน KFC สาขานครปฐมซึ่งน้องนอนขดตัวอยู่ด้วยความหวาดกลัวซึ่งเราไม่รู้เลยว่าน้องนั้นถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้หรือหลงกับผู้เป็นแม่

แต่ทั้งนี้เนื่องจากน้องนั้นยังเล็กและยิ่งหวาดกลัวต่อโลกภายนอกซึ่งคาดว่าน้องน่าจะถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้มากกว่าและยิ่งเล็กก็ยิ่งหาอาหารกินเองได้ยากเพราะไม่เคยต้องใช้ชีวิตต่อโลกภายนอกตามลำพังเลยได้แต่นั่งแอบอยู่ข้างผนังไม่ยอมที่จะไปไหน

ซึ่งผู้โพสต์รายนี้จึงได้ระบุข้อความเอาไว้ลงในกลุ่ม ข่าวสารนครปฐม นครปฐม เอาไว้ว่า “ขออนุญาตค่ะ หาบ้านให้น้องค่ะพิกัดข้าง KFC นครปฐมน้องน่าสงสารมาก แต่อัพเดทล่าสุดตอนนี้น้องได้บ้านอยู่แล้วจ้า” ซึ่งหลังจากที่ผู้โพสต์ได้นะเรื่องราวและรูปภาพของน้องมาลงในกลุ่ม

ในเวลาต่อมาก็ได้มีผู้ใจดีรับน้องไปเลี้ยงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว น้องจะได้ไม่ต้องมาทนใช้ชีวิตตกระกำลำบากต่อโลกภายนอกแบบนี้อีก ซึ่งก็หวังว่าน้องจะได้บ้านใหม่ที่อบอุ่นที่พร้อมจะดูแลน้องไปตลอดชีวิตและไม่ปล่อยให้น้องต้องอยู่กับโลกภายนอกแบบนี้อีก

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Jantiya Sangpatoom