ไม่ว่าฝนตกแดดออก ก็ต้องขี่มอไซค์พ่วงข้างหาอาหารให้หมาจรได้กิน แถมบางครั้งอุ้มกลับบ้านพาไปอยู่ด้วยกัน

0
544

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Kanokpon Onjunprasert ได้เผยเรื่องราวเธอกับแฟนที่คอยให้อาหารหมาจรอยู่ทุกๆวัน ไม่ว่าฝนจะตกแดดจะออกถึงยังไงแล้วเธอกับแฟนก็ต้องขี่รถพ่วงคอยให้อาหารกับพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นป่าไร่ หรือกลางทุ่งนาในที่ไม่มีแหล่งอาหารเธอกับแฟนก็จะยินดีทำเพื่อพวกเขา

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า แฟนเราเป็นตำรวจ ถ้าวันหยุดวันว่างจากงาน ไม่ว่าในวันฝนตกหนักเบาแดดร้อนยังไง แฟนจะมาช่วยเรา เราก็ขี่รถพ่วงคู่ใจคันใหม่บรรทุกข้าวอาหารเต็มรถมีเผื่อไปเยอะ เหลือไม่เป็นไรก็เอากลับ มียาสามัญเบื้องต้นติดไป( เผื่อเจอหมาป่วย )

เราออกไปช่วยกันให้ข้าวลูกๆ หมาจร ให้ตามป่าไร่นาที่เขาไม่แหล่งอาหารกินจริงๆ พอเห็นพวกเขามีกินอิ่มท้อง จะได้ไม่ต้องไปคุ้ยหาเศษอาหารเสียกิน เห็นเขามีความสุข เราเองสุขยิ่งกว่าอีกค่ะ และเธอกับแฟนคอยให้อาหารหมาจรแบบนี้มาหลายปีแล้ว

แถมบ้างครั้งอดใจไม่ไหวเห็นว่าน้องกำลังมีปัญหาเธอก็อุ้มขึ้นมอเตอร์ไซค์และเอากลับไปเลี้ยง เอากลับไปรักษามาหลายสิบตัวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหมาเด็ก หมาตัวใหญ่แล้ว หมาแม่ลูกอ่อน หมาป่วย ไม่ว่าน้องๆจะเดือดร้อนมาแบบไหนเธอก็ยินดีทำให้

และสุนัขมากมายที่เธอเคยให้ข้าวพวกมันก็จะจดจำได้ว่าใครเป็นผู้มีพระคุณ ใครเคยช่วยเหลือพวกเขา พวกเขาก็จะจดจำคุณไปตลอดทั้งชีวิต แค่ได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างพวกมันก็จะวิ่งกรูกันออกมาเพื่อต้อนรับ เพราะความหิวมันน่ากลัว เธอเองก็ย่อมรู้ดีก็เลยคอยให้ข้าวพวกเขาอยู่ทุกๆวัน ช่างเป็นคนที่มีจิตใจดีเหลือเกิน

 

ขอขอบคุณ : Kanokpon Onjunprasert