แม่หมาเอาตัวขวางรถขอให้รถที่ผ่านมาหยุดจอด ใช้สายตาวิงวอนได้โปรดเมตตาช่วยลูกๆของเธอที

0
1609

หากเพื่อนๆเป็นแม่คนคงจะเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ดีแท้อย่างแน่นอน เพราะคำว่าแม่นั้นยอมทำทุกๆอย่างให้กับลูกๆได้เสมอๆ ไม่ว่าตนจะต้องยอมลำบากหรือเสี่ยงอันตรายมากเพียงใดก็ขอให้ลูกๆนั้นได้ปลอดภัยกินอิ่มนอนหลับก็สุขใจหัวอกแม่แล้วเช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย ได้โพสต์เล่าเรื่องเจ้าตูบที่เขาได้พบมันเข้าระหว่างทางที่จะไปช่วยแม่วัวท้องแก่คลอดลูก ซึ่งทั้งนี้ด้วยความที่เขานั้นรีบเขาจึงขับรถเหยียบมาด้วยความเร็วถึง 80 แต่แล้วกลับมีแม่สุนัขลูกอ่อนมายืนขวางหน้ารถกลางถนน

แถมเมื่อเขาได้จอดรถแล้วกลับมีลูกสุนัข 4 ตัวเดินออกมาจากโพรงหญ้า ซึ่งทั้งนี้เขาจึงอดใจที่จะช่วยไม่ไหวจึงต้องจอดและได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ออกไปช่วยแม่วัวท้องแก่คลอดลูก ขับรถเหยียบ 80 มีแม่หมาและลูกน้อย 4 ตัวข้ามถนนมาแม่หมายืนขวางรถเรา กลางถนนเบรคหน้าทิ่มเอี๊ยด”

“ลูกหมาทยอยเดินมากลางถนนอีกตัวไปอีกฝั่งแล้ว โอ้ย..กดไฟฉุกเฉินรีบโดดลงรถแล้วกางแขนโบกมือให้รถหยุด วิ่งไปอีกฝั่งไปอุ้มลูกหมามาอุ้มทั้งครอบครัวมาริมถนน แม่หมายืนจ้องหน้าสายตาวิงวอนมองซ้ายขวาไม่มีบ้านคนเลยมีคนเดินมาถามเขา เขาบอกคลอดลูกในป่าเร่ร่อนแถวนี้คงทนตากแดดตากฝนอดอาหารไม่ไหว”

“เพราะมีลูกจึงใช้วิธีนี้หรือเปล่า อุ้มกลับสวนทั้งครอบครัวแม่หมาอ่อนน้อมมากก้มหัวให้ลูกหมากลัวตัวสั่น แบ่งบ้านพี่ฉางมิ่งให้อยู่ เอากรงใหญ่ให้นอนคลุกข้าวให้กิน คืนนี้นอนอุ่นเพราะปูผ้าให้ ต้องขังให้พี่ตะวันคุ้นเคยก่อนแต่ห้องใหญ่ค่ะ นี่คือแม่หัวใจแม่เมื่อมีลูกไม่อาจทนเห็นลูกต้องลำบากตากแดดตากฝนได้รักหัวใจของความเป็นแม่ของทุกชีวิตคะ” ซึ่งทั้งนี้ทางผู้โพสต์เองก็อดที่จะสงสารไม่ไหวเพราะเจอสายจาวิงวอนจากผู้เป็นแม่จึงได้รับน้องและทั้งครอบครัวไปเลี้ยง ซึ่งทางแอดก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากเจอสุนัขหรือสัตว์อื่นๆต้องการความช่วยเหลือเพื่อนๆก็ควรจะยื่นมือเข้าไปช่วยอย่าได้ลังเล เพราะเราไม่รู้ว่าพวกเขาจะมีชีวิตได้อีกกี่วันถ้าในวันนั้นเราไม่คิดจะช่วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย