พิทบูลวัย 5 เดือนถูกส่งไปรักษาด่วน พอน้องหายดีแต่เจ้าของไม่กลับมารับแถมไม่จ่ายค่ารักษา

0
274

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Chompenn Lochaya ได้เผยเรื่องราวของเจ้าพิทบูลน้อยตัวหนึ่ง มันเคยเป็นหมาที่มีเจ้าของแต่โชคร้ายมีเจ้าของจิตไม่ปกติ เจ้าของเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างใช้สุราขาวกรอกปากสุนัขจนมันป่วยจนเกือบไม่รอด และพามันไปรักษา แต่พอหายดีเขากลับไม่มีรับแถมไม่จ่างเงินค่ารักษาอีกด้วย

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เจ้าโชค​ หมาพิทบูลติงต๊อง ขนาดกลาง อายุ 5 เดือน เจ้าของเป็น     ผู้รับเหมร เอามาส่งหมอแล้วไม่มารับคืน และไม่ยอมจ่ายค่ารักษา​ น้องโชคถูกกรอกสุราขาว​ มาแบบอาการน่าเป็นห่วง​ คุณ​หมอรักษา​จนหายดี​

แต่เจ้าของไม่มารับและไม่ยอมมาจ่ายค่ารักษา หมอได้ไปแจ้งความไว้และได้สิทธิ์ในตัวโชคแล้ว ​ต้องการหาบ้านให้น้อง เพราะอยู่ที่คลินิคมาหลายเดือนแล้ว​ น้องน่ารัก​ เป็นหมาต๊อง​ ไม่ดุเลยค่ะ​ ปล่อยออกมาวิ่งเล่นปนกับหมาแมวของคุณหมอในคลินิคตลอด​

ขอบ้านที่มีพื้นที่​ เจ้าของที่จะรักเค้าจริง​ พร้อมรับผิดชอบ ไม่ทิ้งกันอีกนะคะ​ วิภาวดีสัตว์แพทย์ คุณหมอติ๊ก จนเรื่องราวของน้องโด่งดังในโลกออนไลน์และมีการแชร์ส่งต่อไปหลายพันครั้งเข้าไปแล้ว เราหวังว่าน้องจะได้บ้านในที่สุดเพราะมีผู้คนมากมายต่างให้ความสนใจกับตัวของเจ้าโชคเอง เจ้าของเก่าก็เนอะจิตใจไม่รู้ทำด้วยอะไร แย่จริงๆ

ขอขอบคุณ : Chompenn Lochaya