อาศัยหลบอยู่ในโพรงหญ้าถ้าเหลือมมาคงไม่รอด แม่ก็เฝ้าหาอาหารให้ลูกน้อยสภาพหิวโซไร้เรี่ยวแรง

0
4023

หากคนเราเลือกที่จะเกิดมาได้ทุกคนบนโลกใบนี้คงอยากจะเกิดมามีบ้านมีครอบครัวที่อบอุ่นไม่ต้องอยู่อย่างอดๆอยากหามื้อกินมื้อ เช่นเดียวกับเจ้าตูบเหล่านี้หากพวกเขาเลือกที่จะเกิดมาได้คงอยากจะเกิดมามีบ้านที่อบอุ่นมีเจ้าของผู้เป็นที่รักคอยเลี้ยงดูไม่ต้องหากินไปวันๆ

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Nittaya Sonsri ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเหล่าเจ้าตูบน้อยผู้น่าสงสารลงในกลุ่ม รักหมาจัง หลังจากที่เขานั้นได้ไปพบพวกมันเข้าโดยบังเอิญโดยพวกน้องๆอาศัยอยู่ในโพรงหญ้าของสถาบันพลศึกษา ชลบุรี(ข้างสนามกอล์ฟ) ซึ่งน้องๆนั้นมีกันทั้งหมด 8 ตัว

และฝนก็กำลังตกไร้ที่อยู่อาศัยต้องหลบแอบในโพรงหญ้าเพื่อเป็นที่กำบังน้ำฝน แถมบริเวณดังกล่าวก็มีฝาท่อเปิดทิ้งเอาไว้ซึ่งผู้โพสต์ก็กลัวว่าน้องๆจะตกลงไปในนั้นแถมถ้าเจองูเหลือมมาก็ไม่น่าจะรอด และแม่ของเจ้าตูบน้อยก็ตระเวนหาอาหารจนตัวผอมแห้งไร้เรียวแรง

แต่เพื่อลูกๆก็ต้องทนทำโดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวยังได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เจอน้องๆอาศัยอยู่ในโพรงหญ้า สถาบันพลศึกษา ชลบุรี(ข้างสนามกอล์ฟ)น้องมี 8 ตัว ฝนกำลังตกสงสารไม่รู้จะช่วยยังไงบริเวรนั้นมีฝาท่อเปิดทิ้งไว้ถ้าตกไปก็แย่ค่ะ หรือถ้าเจอเหลือมก็ไม่รอดแม่น้องๆท่าทางหิวโซ”

“ไม่มีใครอยู่แถวนั้นไม่รู้จะถามใครพี่ๆท่านใดอยู่แถวนั้นขอรบกวนแวะดูน้องๆสักนิดนะคะ น่าสงสารมาก” ซึ่งทั้งนี้ในบริเวณดังกล่าวไม่มีบ้านคนอยู่อาศัยจึงไม่มีแห่งอาหารให้กับแม่และเหล่าลูกตัวน้อยๆ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนอยู่ในบริเวณดังกล่าวหรือมีหน่วยงานใดที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือน้องๆได้ก็จะขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง หรือหากมีเพื่อนๆคนใดอยากจะรับน้องๆไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ ขอบ้านที่รักที่อบอุ่นให้กับน้องๆด้วย

อัปเดตล่าสุดตอนนี้น้องได้บ้านกันครบทุกตัวแล้วนะ ไม่ต้องเป็นห่วงขอขอบคุณทุกๆคนจริงๆที่มีเมตตาให้กับน้องๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Nittaya Sonsri