แค่คุณเข้าไปเล่นด้วยน้องก็มีความสุขแล้ว กับเหล่าหมาด้อยโอกาสกับความฝันที่ยากจะเป็นจริง

0
11989

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Roon Saipiroon ได้เผยเรื่องราวสุดน่ารัก หลังเธอนั้นได้ไปเยี่ยมสุนัขมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ น้องหมาเหล่านี้ไม่ดุเลยเล่นได้แทบทุกตัว น้องเป็นหมาจรที่พิการนานๆทีถึงจะมีคนเข้ามาเยี่ยมน้องๆ เพราะน้องก็ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ ได้แต่นั่งๆนอนๆอยู่ในกรงรอใครสักคนเข้ามาเล่นเข้ามารับไปเลี้ยงเพื่อดูแลต่อ

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เปลี่ยนจากไปคาเฟ่หมาเป็นไปเล่นกับน้องหมาที่นี่มั้ยคะน้องน่ารักทุกตัวเลย และที่สำคัญไม่มีใครแย่งเล่นน้องด้วย คุยกับน้องจนคอแห้งไปหม๊ดด เมื่อวานไปเยี่ยมน้องหมามาฮะ เอาจริงๆ ไม่ได้เตรียมใจไว้เลยว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง

พอไปถึงแล้วมันแย่กว่าที่คิด คือที่ๆ เราไปน้องๆ พิการหมดเลย ปกติแค่หมาแข็งแรงยังหาบ้านให้น้องยากเลย แล้วนี่น้องๆ แต่ละตัวพิการมันยิ่งยากในการที่จะมีคนรับไปเลี้ยงมากๆ อะ ส่วนใหญ่ก็นั่งๆ นอนๆ อยู่แต่ในกรง นี่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไง เพราะอยู่คอนโดก็เอาน้องไปเลี้ยงไม่ได้อีก

ก็เลยไปขอเลขบัญชีของมูลนิธิมาฝากฮะ เผื่อมีคนสนใจอยากช่วยน้อง (แปะไว้ด้านล่าง) คือน้องน่ารักมากจริงๆ นะ อยากอุ้มกลับบ้านมาก หรือถ้าใครมีเวลาว่างก็แวะไปเล่นไปคุยกับน้องๆ ได้นะ เพราะน้องดูหงอยมาก พอเจอคนแล้วดี๊ด๊าใหญ่เลย นี่ก็เพิ่งไปคุยมาแต่เหมือนน้องจะรำคาญซะมากกว่า

ปล.1 ป้ายติดว่าระวังสุนัขดุแต่จริงๆ คือน้องใจดีมากก เล่นได้แทบทุกตัวเลย
ปล.2 ในคลิปที่เล่นกับน้องขออภัยในความเสียงสอง เพราะเจอหมาแล้วเสียงเปลี่ยน อย่ารำคาญกันเลยนะฮะ
ปล.3 จริงๆ มีน้องๆ ที่สภาพแย่เยอะมากๆ แต่นี่ไม่ได้เอาลงเพราะกลัวจะหดหู่เกินไป
ปล.4 ที่นี่มีน้องแมวด้วยนะแต่เมื่อวานน้องแมวป่วยเค้าเลยไม่ให้เยี่ยมเดี๋ยวน้องติดเชื้อ

บริจาคให้น้องๆ ได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ เลขบัญชี 105-2-18418-1    ที่อยู่ : มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) 15/1 หมู่ 1 ซ.พระมหาการุณย์ 25 ถ.ติวานนท์ -ปากเกร็ด 56 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

หรือสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ : 02-584-4896, 02-961-5360 เราหวังว่าโพสต์นี้จะเป็นกระบอกเสียงให้กับน้องหมาพิการเหล่านี้ที่ฝันว่าจะมีบ้านสักครั้ง หรือใครสะดวกก็สามารถแวะเข้าไปเล่นกับน้องๆได้ตามที่อยู่ที่ขึ้นให้ด้านบนเลยนะครับ น้องเป็นเฟรนลี่แค่คุณได้เข้าไปเล่นด้วยแค่นั้นเขาก็มีความสุขมากเพียงพอแล้ว

ขอขอบคุณ : Roon Saipiroon