จากความกลัวเป็นความกล้าจบลงที่ความรัก หลังเจอตุ๊กแกแสนรู้ที่เชื่องเหมือนกับแมว

0
825

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Siriwan Panya ได้เผยเรื่องราว หลังเธอนั้นเป็นคนที่ไม่ชอบตุ๊กแกมาตลอดทั้งชีวิต จนเธอนั้นได้มาพบเจอกับพี่สิงโต ตุ๊กแกที่เธอนั้นเจอเข้าอยู่แถวบริเวณบ้าน จนเธอเริ่มคุ้นเคยเปลี่ยนความกลัวและกลายเป็นคนที่ชอบตุ๊กแกขึ้นมา และเธอตั้งชื่อพี่เขาว่าพี่สิงโต

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า จากความกลัว..เป็นความกล้า..และความคุ้นเคย..จากเป็นคนที่กลัวตุ๊กแกมาทั้งชีวิต พอเรามาเจอแบบนี้คิดไปอีกแบบนึงเขาอาจจะหิว..วันนั้นฝนตกเลยลองจับแมงเม่ามาวาง..เฮ้ยเค้าเดินมากิน..และวันต่อมา

แค่เอาช้อนเคาะจานเค้าก็พากันมาทำหน้าสะลอน..เลยลองซื้อจิ้งหรีดมาให้กิน..เออเค้ากินนะ..จากมองเฉยๆ.กลายเป็นลูบหัวได้..อุ้มเค้าได้.ทุกเช้าและเย็นเจ้าสิงโต..จะมารอกินจิ้งหรีดวันไหนไม่เห็น..เราจะเอาช้อนเคาะจานเรียกหาสิงโตเอ้ยมาๆเร็วมาเคาะเสียงดังๆ

ซักพักก็จะวิ่งมา..โอ้ยเป็นอะไรที่วิเศษสุดๆ..สำหรับตัวเองที่กล้าอุ้มตุ๊กแกได้…แต่น่าเสียดายอยู่กันมาตั้ง2ปี..น้องจากเราไปแล้วคะ..รู้สึกคิดถึง…เจ้านะสิงโตอ้วนของแม่…(จิ้งหรีดที่ให้เขาเป็นจิ้งหรีดสดนะคะไม่ใช่จิ้งหรีดทอด..ถ้าเป็นจิ้งหรีดทอดเขาจะไม่กินเลยคะ)

ด้านชาวเน็ตในกลุ่มรักหมาต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ในตอนแรกก็กล้าๆกลัวๆที่จะอ่านเรื่องราวและดูจากขนาดตัวของพี่สิงโตที่อ้วนตุ๊บแล้วยิ่งทำให้กลัวไปกันใหญ่ แต่พออ่านจบเปลี่ยนมุมมองของตุ๊กแกไปได้เยอะเลยว่าในโลกใบนี้ยังมีอะไรแปลกใหม่อีกมากเชกเช่นเดียวกับพี่สิงโต ถึงแม้เขาจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ผู้คนต่างหวาดกลัวแต่พอได้รู้จักนิสัยของเขาลึกๆแล้วละก็พวกเขาก็ต้องการความรักไม่ต่างอะไรกับมนุษย์และหมาแมวเลยแม้แต่น้อย

ขอขอบคุณ : Siriwan Panya