ถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้กลางป่า ไร้อาหารตกถึงท้อง ขุดหลุมหลบฝนหลบภัยเกาะกลุ่มกันเอาเพื่อเอาตัวรอด

0
368

หากเพื่อนๆได้อยู่ในกลุ่มรักหมาแมวในโลกออนไลน์แล้ว ก็คงจะได้เห็นข่าวสุนัขและแมวถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้ไม่เว้นในแต่ละวัน เพราะในประเทศไทยเราไม่ได้มีกฏหมายเอาผิดคนเลี้ยงที่ละเลยหรือนำสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาปล่อย(อย่างจริงจัง) เมื่อวันไหนไม่ต้องการพวกเขาแล้วก็นำมาทิ้งอย่างไร้เยื่อใย

เช่นเดียวกับเจ้าตูบเหล่านี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Namfon Hilgers ได้นำเรื่องราวมาโพสต์ลงในกลุ่ม โครงการรวมพลคนช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส หลังจากที่เขานั้นได้เข้าช่วยเหลือเหล่าเจ้าตูบทั้ง 7 ตัวที่ถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้กลางป่าไร้อาหารตกถึงท้องและเกาะกลุ่มกันอยู่เพื่อเอาตัวรอด

ด้วยการขุดหลุมหลบฝนหลบภัยทำได้แต่เฝ้ารอผู้เป็นเจ้าของกลับมารับเพราะไม่มีที่ให้ไป ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “Abandon Seven puppy’s เมื่อไหร่จะหยุดทิ้งสัตว์กันเสียที ผลของการทอดทิ้งสัตว์..มันเจ็บปวดทั้งกายและจิตใจ..เช่นสุนัขทั้ง 7 ตัวนี้ถูกคนนำมาปล่อยในกลางป่า”

“ไม่มีอาหารฝนตกสุนัขทั้ง 7 ตัวได้เกาะกลุ่มอยู่ด้วยกัน ในลักษณะพยายามขุดหลุมเพื่อหลบฝน..แต่ก็ยังเปียกอยู่ดี มีผู้แจ้งติดต่อขอความช่วยเหลือว่ามีสุนัขถูกเอามาปล่อยทิ้งไว้หลายวันแล้วคนที่ขับรถผ่านจะเห็นพวกเขานั่งรอไม่ไปไหน..สถานที่ทิ้งเป็นป่ามีบ่อน้ำขนาดใหญ่ พิกัดเส้นคันลองสันป่าตอง” จังหวัดเชียงใหม่

“เราจึงเข้าไปดูตามที่คนแจ้งมา ลูกสุนัขอายุราวๆ 3-4 เดือนเป็นสุนัขพันธุ์ผสมขาสั้นและมีพุดเดิ้ลอีก 2 ตัว..ที่น่าสังเวทใจคือ พุดเดิ้ลอีกตัวนอนไม่ขยับตัวเลย มีแมลงวันไข่ใส่ ตามเนื้อตัวถูกแมลงวันตอม..และมดกัด ไม่มีแรงลุกและพิการขาหน้าหัก ในส่วนตัวอื่นๆเราอุ้มได้เป็นบางตัว”

“อีก 3 ตัวต้องใช้สวิงตะคุบจับสุนัขมีสภาพเป็นโรคผิวหนังทุกตัว เราจึงนำสุนัขเข้าไปในมูลนิธิส่วนพุดเดิ้ลป่วยนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาเขา..เกิดอะไรขึ้นทำไมเป็นแบบนี้มีทุกวันตั้งหน้าตั้งตาทิ้งกัน ช่วงนี้มูลนิธิเรามีหมาป่วยเข้ามาจำนวนหลายสิบตัวเพื่อรักษาพยาบาล” ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนอยากจะรับน้องไปเลี้ยงหรืออยากจะช่วยเหลือมูลนิธิดังกล่าวก็สามารถติดต่อเข้าไปช่วยเหลือได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Namfon Hilgers