ไหลมาตามคลองช่วยมา3ช่วยไปช่วยมา 8ไม่รู้มาจากไหนใครเอามาปล่อยคิดว่าเป็นปลาสวาย

0
2531

เพราะในบ้านเรานั้นไม่ได้มีกฏหมายเรื่องของการรับเลี้ยงสัตว์เหมือนกับในต่างประเทศการที่จะนำสุนัขหนึ่งตัวไปปล่อยนั้นเลยกลายเป็นเรื่องง่ายแสนง่ายของจิตใจคนไม่มีหัวใจไม่คิดถึงว่าสุนัขที่นำไปปล่อยนั้นจะต้องทนใช้ชีวิตอยู่อย่างไร จะมีชีวิตอยู่รอดต่อไปอีกกี่วัน

เช่นเดียวเล่าเจ้าตูบพวกนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Jo Ny ได้นำเรื่องราวของพวกเขาลงในโลกออนไลน์ในขณะที่เขานั้นลงไปช่วยลูกหมาตัวน้อยๆที่ไหลมาตามน้ำซึ่งในตอนแรกก็ไหลมาตามคลองเป็นจำนวน 3 ตัวแต่เมื่อพอช่วยไปเรื่อยๆกลับไม่หมดเพราะเจ้าตูบตัวน้อยนั้นก็ไหลมาอีกเป็นจำนวน 8 ตัว

ซึ่งไม่รู้ว่าผู้คนใจร้ายที่ไหนนำมาโยนทิ้งลงคลองได้ลงซึ่งผู้โพสต์ก็ได้ช่วยน้องๆเอาไว้และได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ลูกหมาหรือลูกปลาเก็บเอาตามคลองน้ำ ไหลมาเรื่อยๆตอนแรกช่วยมา 3 ตัวช่วยไปช่วยมาตอนนี้ 8 ตัวแล้วครับใครใจบุญรับหมารับไปเลี้ยงหน่อยครับ”

“ดูแลไม่ไหวแล้วครับเยอะเกิน ช่วยหน่อยครับจะเป็นพระคุณอย่างสูง พิกัด ดอนเมืองปทุมธานี นนทบุรี ไปส่งให้ถึงที่ครับผม” ซึ่งน้องหมาตัวน้องก็ได้ถูกหนุ่มใจดีรายนี้ช่วยเอาไว้ได้อย่างปลอดภัยและพร้อมที่จะย้ายบ้านซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนอยากจะรับน้องๆไปเลี้ยง

ก็สามารถติดต่อไปได้ยังต้นโพสต์ได้เลยจ้า และทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากคิดจะเลี้ยงสุนัขสักตัวก็ควรที่จะมีความรับผิดชอบต่อหนึ่งชีวิตไม่ใช่วันใดวันหนึ่งเกิดเบื่อขึ้นมาก็นำไปปล่อยแบบไม่สนจิตใจของพวกเขา เพราะคุณอย่าได้ลืมไปว่าพวกเขานั้นก็มีหัวใจไม่ต่างจากเราเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Jo Ny