เพราะความหิวเลยเดินไปกินข้าวในกรงที่เค้าดักเอาไว้ข้างรถ พอจับได้ก็นำไปปล่อยสวนลุมจะเข้าช่วยก็ไม่ยอม

0
335

ในทุกๆครั้งเรามักจะบอกกับเพื่อนๆเสมอว่าหากเลือกเกิดได้ใครๆก็คงอยากจะเกิดมามีบ้านที่อบอุ่นมีข้าวกินอิ่มท้องในทุกๆมื้อ ไม่ต้องมาตรากตำลำบากเร่ร่อนเดินหาอาหารไปวันๆเช่นเดียวกับหมาและแมวจรที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในแต่ละวัน ไหนจะคนใจร้ายไหนจะต้องหาอาหารเพื่อเอาชีวิตรอด

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวตัวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า เสาวณีย์ ฝน ได้โพสต์เรื่องราวหลังจากที่เขานั้นได้พบเจ้าเหมียวถูกดักในกรงซึ่งเป็นคนแถวบ้านของน้องสาวเขา ที่ชอบเอากรงมาดักแมวเอาไว้แบบนี้ในทุกๆวันโดยการนำอาหารมาใส่ไว้ในกรงและรอแมวจรที่ผ่านไปมามาติด (ทำเหมือนกรงดักหนู)

และพอดักได้แล้วก็นำเจ้าเหมียวไปปล่อยยังสวนลุมพินีโดยทำแบบนี้มาหลายตัวแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเพราะว่าแมวชอบมาเดินแถวๆข้างรถเพราะรถที่จอดอยู่เป็นรถของผู้ที่ได้กระทำแบบนี้ โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความลงในกลุ่ม กลุ่มรักหมาจัง เอาไว้ว่า

“ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆค่ะ คนแถวบ้านของน้องสาวชอบทำกรงดักแมวที่มาเดินข้างรถของเค้า พอจับได้ก็เอาไปปล่อยที่สวนลุมพินี แมวตัวนี้อยู่แถวนั้นค่ะคงหิวก็เลยไปกินข้าวในกรงที่เค้าดักเอาไว้ จะเอาเรื่องคนนี้ได้มั้ยคะ” ซึ่งในภายหลังก็ได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาตอบคอมเม้นต์

และอยากให้รีบเข้าช่วยน้องก่อนแต่ทว่าผู้ที่ได้นำกรงมาดักเอาไว้ก็ไม่ยอมและจะนำน้องแมวไปปล่อยให้ได้ โดยพี่ผู้หญิงที่อยู่ในภาพก็พยายามที่จะช่วยแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ จนเพื่อนๆในกลุ่มช่วยกันบอกให้แจ้ง WDT ในภายหลังซึ่งทั้งนี้เรื่องดังกล่าวจะเป็นอย่างไรเราก็จะต้องติดตามกันต่อไปเพราะเราจะสามารถเอาผิดกับการกระทำแบบนี้ได้หรือไม่ และหากเพื่อนๆคนไหนอยากจะติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ต้นโพสต์เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เสาวณีย์ ฝน