ทำดีต้องยกย่อง คุณครูสาวจอดรถเพื่อช่วยหมาจรเดินขาลาก ใจนึงก็กลัวแต่อีกใจก็ต้องช่วยให้ได้

0
334

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : จำเริญ โล่ห์เงิน ได้เผยเรื่องราว หลังอาจารย์นั้นได้ขับรถผ่านก่อนที่จะไปสอนหนังสือให้กับนักเรียนและได้ไปพบเจอกับเหตุการณ์การทำความดีที่หลายคนอาจปล่อยปละละเลย เป็นคุณครูท่านหนึ่งสวมชุดลูกเสือกำลังพยายามที่จะช่วยหมาจรข้างถนนอยู่

.

โดยคุณครูท่านนี้ในชุดลูกเสือได้พยายามที่จะอุ้มน้องขึ้นไปที่รถและส่งไปยังโรงพยาบาลสัตว์ เพราะดูเหมือนว่าน้องหมาจะได้รับบาดเจ็บเดินขาลาก อาจารย์สาวท่านนี้เห็นเข้าหากปล่อยไว้เธอคงรู้สึกผิดอยู่เต็มอก เธอจึงตัดสินใจที่จะช่วยน้องหมาเพราะน้องไม่มีใครแล้วจริงๆ

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เมื่อเช้าเดินทางมาทำงานจะถึงโรงเรียนอยู่แล้ว เห็นรถจอดข้างทางเลยชะลอรถดู มองไปด้านขวามือเห็นผู้หญิงใส่ชุดลูกเสือกำลังจะอุ้มสุนัขข้ามถนนจึงจอดรถลงไปช่วย ในสังคมปัจจุบันหาคนแบบนี้ยากขึ้นทุกวัน ทราบมาว่าเธอเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนบ้านเขาเลี้ยว พระพุทธบาท ชื่อ กมลพร แซ่ลิ้ม

จนเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ในโลกออนไลน์และก็ได้มีชาวรักสัตว์จำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกล่าวชื่นชมกับคุณครูสาวคนดังกล่าวว่าเป็นคนที่มีจิตใจเมตตา สมแล้วที่เป็นแม่พิมพ์ของแผ่นดิน เธอไม่ยอมปล่อยน้องหมาที่กำลังตกทุกข์ให้อยู่เบื่องหลัง เธอพยายามจะช่วยน้องหมาถึงแม้ว่าคุณครูจะต้องรีบไปสอนหนังสือให้กับนักเรียนก็ตาม น่าชื่นชมจริงๆคนดีๆแบบนี้ควรได้รับการยกย่อง

ขอขอบคุณ : จำเริญ โล่ห์เงิน