นั่งรออยู่ที่หน้าโรงแรมทุกวันตลอด1เดือน โดยที่ไม่รู้เลยว่าสาวที่เคยให้ข้าวกลับประเทศไทยไปแล้ว

0
440

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Sureerat Srisakun ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้พบเจอกับหมาจรในต่างประเทศ เจ้าหมาตัวนี้มีชื่อว่าคูซคูซ โดยสาวไทยรายดังกล่าวได้บอกเล่าเรื่องราวเพราะเธอนั้นได้ให้อาหารกับมันกิน แต่ๆๆ หลังเธอให้อาหารในวันนั้นเธอเองก็ต้องกลับไทย แต่คูซคูซได้มานั่งรออยู่ที่หน้าโรงแรมตลอด1เดือนที่ผ่านมา แค่นี้ยังไม่จบนะครับ อ่านให้จบน้ำตาคุณอาจไหลไม่รู้ตัว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า วันนี้ขับรถกลับบ้าน น้ำตาไหลพรากๆ เมื่อ 3 เดือนก่อนตอนไปเที่ยวเซบู (ประเทศฟิลิปปินส์) เจอ “คูชคูช” อยู่แถวๆหน้าโรงแรม เป็นลูกหมาตัวเล็กๆผอมๆ ท่าทางขี้กลัว เนื้อตัวมอมแมม และเป็นหมาตัวเดียวที่อยู่ในละแวกนี้ เราพักโรงแรมนี้แค่ 7 วัน ในระหว่างนี้เราก็ให้อาหารคูชคูชทุกวัน วันละครั้งบ้าง 2 ครั้งบ้าง

จนตอนถึงเวลาที่จะกลับบ้านก็ยังรู้สึกเป็นห่วงเสมอ เนื่องจากว่าแฟนมีโอกาสได้ไปแถวนั้นอีก เลยฝากแฟนไปดูว่าน้องสบายดีมั้ย แต่ก็ได้ข่าวร้ายมาแทนค่ะ คือหลังจากที่เรากลับมาไทยแล้ว คูชคูชก็ยังคงไปนั่งรอเราที่หน้าโรงแรมทุกวันเป็นเวลาเดือนกว่าๆ ไม่มีใครให้น้ำหรืออาหารใดๆเลย คูชคูชต้องออกไปหากินเอง คูชคูชหายตัวไป 1 เดือน

แล้วก็กลับมาพร้อมกับแผลใหญ่ๆเต็มตัว คาดว่าน่าจะโดนหมาตัวใหญ่กัดมา คูชคูชซมซานกลับมาอยู่ที่หน้าโรงแรม อาจจะคาดหวังว่าจะได้เจอเราอีก แล้วคูชคูชก็จากไปอย่างเดียวดาย โดยที่ไม่มีใครช่วยเหลือเลย แม้กระทั่งร่างของน้องคูชคูชก็ถูกทิ้งไปกับรถขยะ

พอได้ยินแบบนี้แล้ว น้ำตาก็ไหลพรากๆๆเลยค่ะ ทั้งหมดเป็นคำบอกเล่าจาก รปภ.ที่อยู่แถวนั้น เพราะเค้าจำได้ว่าเราเคยให้อาหารคูชคูชอยู่ ไปอยู่ดาวหมาก็ดีแล้วนะลูกนะ ไม่เจ็บ ไม่หิวอีกต่อไปแล้ว นี่แหละนะเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เขาจะจดจำคุณได้ แม้เวลาจะผ่านไป 1 เดือนเขาก็จะเฝ้ารอคุณทุกวัน ลาก่อนนะลูกเอ้ย

ขอขอบคุณ : Sureerat Srisakun