หมาแม่ลูกอ่อนกับโลกที่มองไม่เห็น เลี้ยงลูกเพียงลำพัง เดินไปทางไหนก็ถูกหมาจรเจ้าถิ่นไล่ด้วยความกลัว

0
728

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Priyakorn Thu ได้เผยเรื่องราวของหมาแม่ลูกอ่อน แม่หมาต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเพราะแม่หมาเองก็ต้องมีหน้าที่เลี้ยงลูกให้เติบใหญ่ แถมสาวผู้โพสต์เองก็มารู้ทีหลังว่าหมาแม่ลูกอ่อนตัวนี้ตาบอด และต้องใช้ชีวิตในโลกที่กว้างใหญ่กับการมองไม่เห็น

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เมื่อซักพักมีหมาจรแม่ลูกอ่อนเดินหลงมา ด้วยความสงสาร เราเลยลงไปเอาข้าวที่เหลืออยู่มาให้กิน และตักน้ำมาให้นางกินหมดกระติ้บเลยล่ะ นางดมกลิ่นเมล็ดข้าวทั้งที่อยู่ตรงหน้านางและเดินงกๆเงิ่นๆ ถึงได้รู้ว่านางตาบอด

ขอให้อยู่รอดปลอดภัยนะลูก ส่วนสาวผู้โพสต์เองไม่สามารถรับไปเลี้ยงที่บ้านได้เนื่องจาก ที่บ้านเธอเองก็มีหมาอย่างร็อตไวเลอร์ตั้งสองตัว และเธอยังอัพเดทข้อมูลอีกว่า เมื่อช่วงบ่ายน้องกินข้าวหมดแล้วนางก้อเดินกลับทางเก่าน่ะคะ น่าจะมีลูกๆรออยู่ค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะดูๆว่านางจะมากินข้าวอีกมั้ย หรือไม่ก้อจะตามหาค่ะ

น้องต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเพราะเป็นหมาจรแม่ลูกอ่อน ทั้งกลัวหมาเจ้าถิ่น ทั้งตาบอดแถมยังเป็นหมาแม่ลูกอ่อนอีกค่ะ แต่ด้วยความหิวทำให้นางเดินตามกลิ่นอาหารมาที่ครัวค่ะ โดยไม่รู้ว่ามีหมาเจ้าถิ่นอยู่ เราต้องตามไปเรียกนางและโยนข้าวให้

ซึ่งแรกๆนางก้อกลัวเรา…แต่พอเห็นข้าว ทำให้นางรีบกินด้วยความหิวโหยค่ะ ส่วนพิกัดว่าน้องหมาอยู่ที่ไหนทางสาวผู้โพสต์ไม่ได้ระบุพิกัดเอาไว้นะครับ เธอเองก็จะพยายามเอาข้าวเอาน้ำให้แม่หมากินเพราะสงสาร หากท่านใดอยากได้พิกัดน้องก็ลองติดต่อทักแชทไปสอบถามดูนะครับ เราหวังว่าสักวันน้องจะได้รับการช่วยเหลืออย่างเร็วที่สุด เพราะแม่หมามองไม่เห็น บางทีเดินไปด้วยความไม่รู้อาจไปอยู่ในดงของหมาจรตัวอื่นๆได้

ขอขอบคุณ : Priyakorn Thu