เจ้าตูบอ้วนหนัก 50 กิโล เกือบต้องจากไปเพราะเผลอกินตุ๊กตาเป็ดยางไป 38 ตัว

0
159

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Dutchmill Aom ได้เผยเรื่องราวของสุนัขบูลลี่ที่เธอนั้นได้เลี้ยงมันเอาไว้ โดยปกติน้องจะไม่กินอะไรมั่วซั่ว แต่มาวันนี้ของเล่นอย่างเจ้าเป็ดน้อยถูกน้องทั้งกัดทั้งกินเข้าไปถึง 38 ตัว ถ้าหากรู้ช้ากว่านี้น้องคงไม่รอดแน่ๆ เธอจึงฝากเตือนในกลุ่มรักหมาอยากให้ทุกคนช่วยกันระวังเพราะบางทีหมามันก็ไม่รู้ว่าอะไรกินได้อะไรกินไม่ได้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เคสเตือนนะคะ น้องชื่อเดเวล หมาเราเอง ปกติน้องไม่กินอะไรมั่วซั่วเลย แต่ครั้งนี้กินทีเดียว38ตัว น้องเล่นตุ๊กตาเป็ดยางแล้วกลืนลงไป38 ตัว กัดแหลกไป 1ตัว คุณหมอผ่าออกมาได้ 32 ตัว โชคดีที่เรารู้เร็ว น้องถึงปลอดภัยเร็ว

ถ้ารู้ช้ากว่านี้น้องอาจเสียชีวิตได้ ขอบคุณ คุณหมอที่ดูแลอย่างดี ฝากเตือนเพื่อนๆไว้เป็น อุทาหรณ์ นะคะ ด้านคุณหมอที่ช่วยรักษาน้องก็ได้โพสต์เช่นเดียวกันว่า เลิกซื้อเป็ดให้น้องหมาเล่นกันเถอะ ไม่ใช่ครั้งแรกที่ต้องผ่าตุ๊กตาเป็ดออกจากท้องน้องหมา แต่ครั้งนี้จำนวนเยอะที่สุดที่เคยผ่ามา

เมื่อวานแม่พี่เดเวลโทรมาบอกว่าอยากพามาเอ๊กซเรย์ดูว่าในท้องมีเป็ดอยู่อีกมั้ย เพราะพี่เดเวลกินเป็ดเข้าไป พอมาเอ๊กซเรย์เห็นว่าในกระเพาะอาหารเต็มไปด้วยเป็ด ไม่สามารถนับจำนวนได้ เลยแจ้งว่าจำเป็นต้องผ่าตัดเอาเป็ดออกมา นัดเวลาผ่าตัดเรียบร้อย วันนี้แม่พี่เดเวลพาพี่เดเวลมาตามนัด

ผลผ่าตัดพบว่ามีตุ๊กตาเป็ดทั้งหมด 32 ตัว พบยางสีเขียว(น่าจะเป็นชิ้นส่วนลูกบอล) 2 ชิ้น และพบเศษหนังที่เป็นขนมขบเคี้ยวอีกจำนวนหนึ่ง หลังผ่าตัดพี่เดเวลฟื้นดี โกรธหมอนิดหน่อย เพราะเดินดุ่มๆไปหาแม่ เรียกยังไงก็ไม่หัน

ไม่อยากเห็นน้องหมาตัวไหนเจ็บตัวเหมือนพี่เดเวลอีก ขอบคุณแม่พี่เดเวลด้วยนะคะ ถึงจะอยู่ไกลแต่ก็ไว้วางใจหมอ  มุยมาตลอด ป.ล.พี่เดเวลเป็นบูลลี่ หนัก 50 กิโล ดูแลพี่เดเวลตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จนตอนนี้ตัวโตเท่าลูกวัวแย้วววว

ขอขอบคุณ : Dutchmill Aom , หมอมุย พัทยา บ้านหมอรักษ์สัตว์