นอนกอดกันด้วยความหนาว ฝนก็ตกหนักไร้ที่กำบัง แม่หมาทำได้เพียงนอนกกให้ความอบอุ่นแก่ลูกน้อย

0
388

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : วนิดา ขุนณรงค์ ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นขับรถผ่านไปยังเส้นทางๆหนึ่งและเธอก็ได้พบกับแม่หมากับลูกๆที่กำลังตากฝนอยู่ข้างถนนเพราะไม่มีที่ไป คนแถวนั้นก็ได้แต่ขับรถผ่าน สาวผู้โพสต์เห็นเข้าจึงเกิดความสงสารอยากให้ลูกหมากับแม่ของมันได้บ้าน เพราะปล่อยให้ตากฝนต้องแย่แน่ๆ

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ขออนุญาตินะคะ พอดี. มีน้องหมาถูกปล่อยคะน้องอยู่ข้างถนน เป็นหมาเเม่ลูกอ่อนคะ วันนี้ ฝนตกหนักมาก น้องไม่มีที่อยู่ค่ะ รถก็จะเหยียบข้างถนนก็น้ำท้วม ใครใจดีสนใจรับเลี้ยงน้อง ติดต่อมาเลยค่ะ ทักมาได้เลยนะคะ

น้องต้องการบ้านค่ะน้องน่าส่งสารมาก น้องอยู่ จังหวัดราชบุรีนะคะ อ.เมือง อยู่เเถวเส้นครองชน ทางดอนเเร่ ใกล้ๆกับวงเวียนห้วยไผ่ จนชาวเน็ตเองเกิดความสงสารกดแชร์ส่งต่อไปนับพันครั้งเข้าไปแล้ว ฝนก็ตกหนักหมาจรไม่รู้อีกกี่ร้อยกี่พันที่ต้องทนหนาวอยู่อย่างนี้

แจ้งให้ทราบนะคะ พรุ่งนี้จะมีโรงพยาบาลสัตว์ตรงทางรถไฟ มารับน้องไปพักก่อน นะคะพรุ่งนี้ ตรงถนนรถไฟ จะมารับน้องค่ะ ถ้าใครอยากรับน้องไปเลี้ยงเดี๋ยวรอพรุ่งนี้อัพเดต อีกทีนะคะ ล่าสุดน้องหมาทั้งหมดได้รับการดูแลจากโรงพยาบาลสัตว์เป็นการชั่วคราวนะ

ใครหลายๆคนมักชอบให้ฝนตก เวลานอนจะได้นอนหลับสบายอากาศก็จะเย็นสบาย แต่ถ้าหากเรามองอีกมุมหนึ่งยิ่งฝนตกหนักลงมาเท่าไหร่ หมาจรเหล่านี้ยิ่งลำบากลงเท่านั้น พวกเขาไม่ได้มีที่กำบังฝนเหมือนกับเราๆ หลายตัวต้องนอนข้างถนนไร้ที่กำบังจากฝน เวลาฝนตกก็ต้องนอนหนาวตัวเปียก เห้อ…ยิ่งคิดยิ่งสงสาร หากท่านใดสนใจรับน้องก็ลองติดต่อไปยังสาวผู้โพสต์นะครับ

ขอขอบคุณ : วนิดา ขุนณรงค์