มาทำตัวเป็นเจ้าของบ้าน แอบขโมยกินข้าวแมวที่บ้านจนแมวที่บ้านผอม แถมยังทำตัวเป็นนักเลง

0
321

หากเราจะพูดถึงแมวสัตว์ที่ในบางครั้งก็สุดแสนจะมึนและอินดี้เพราะเจ้าเหมียวบางตัวนั้นไม่สนใจอะไรแม้แต่โลกใบนี้ เพราะมันคิดว่าตัวของมันเป็นใหญ่สามารถที่จะทำอะไรกับใครหน้าไหนก็ได้ไม่ว่าบ้านนั้นๆจะเป็นของมันหรือไม่ก็ตาม เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวสุดมึนตัวนี้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Chanyanooch Kaewfongkam ได้โพสต์เรื่องราวหลังจากที่เธอนั้นสุดจะทนโดนเจ้าเหมียวตัวนี้มาทำเป็นเจ้าของบ้าน มาแอบขโมยกินข้าวที่บ้านแถมยังทำตัวเป็นนักเลงไล่ฟัดแมวที่บ้านของเธอจนทำให้แมวของเธอผอมไปหมด

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์รายดังกล่าวยังได้ระบุข้อความลงในกลุ่ม หมา-แมวหลง-หายเชียงราย เอาไว้ด้วยว่า “ขออนุญาตค่ะ มีใครอยากเลี้ยงแมวมารับได้เลยนะคะแมวตัวนี้มาทำตัวเป็นเจ้าบ้านมาแอบขโมยกินข้าวแมวบ้านเราจนแมวบ้านเราไม่ได้กินข้าวผอมไปหมดแล้ว แถมยังทำตัวเป็นนักเลง”

“นิสัยเสียขู่กัดกับแมวบ้านเราทุกตัวและทุกวันขนาดเรามันยังข่วนกัดเลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงแล้วไล่ก็ไม่ยอมไปแถมยังจะขู่ใส่เราอีก แมวมีเจ้าของนะคะ(แต่ก็เหมือนไม่มี)ทำหมันแล้วด้วยเป็นของซอยใกล้ๆบ้าน แต่มันไม่ยอมกลับบ้านมานานเกือบปีแล้ว ซึ่งเจ้าของก็ไม่ทำอะไรสักอย่างล่าสุดเราบอกให้เอาไปให้คนอื่น”

“เจ้าของแมวก็รับปากแต่สุดท้ายคนที่จะเอาไปให้ก็บอกว่าไม่เอาแล้ว เราหอบแมวตัวนี้ใส่ตะกร้ากลับบ้านมัน อีกครึ่งชั่วโมงมันก็วิ่งมานอนสบายพุงอยู่ที่บ้านเรา เจ้าของแมวพูดแค่ว่าไม่รู้จะทำยังไงแล้วฝากดูหน่อยแล้วกันฝากดูทั้งๆที่เงินค่าข้าวแมวก็ไม่คิดจะมีจะออกให้ทั้งๆที่มากินข้าวแมวบ้านเราทุกวัน”

“ตอนนี้เราไม่ไหวแล้วค่ะใครที่ชอบแมวติสๆแมวนักเลงชอบหาเรื่องชาวบ้าน หรือคิดว่าจะดัดนิสัยมันได้มารับไปเลี้ยงทีนะคะเราให้ฟรีๆ แถมไปส่งให้ฟรีๆแถวเขตในเมืองเลย มันตีกับแมวบ้านเราทุกตัวเลยแมวบ้านเราก็มีแต่แผลถ้าไม่มีใครรับเราก็คงจะต้องนำไปปล่อยที่อื่นแล้ว สุดจะทนแล้วจริงๆ” ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์ยังได้อัพเดทเพิ่มเติมในภายหลังว่าตอนนี้มีคนติดต่อรับเลี้ยงแล้วนะคะ ซึ่งเจ้าเหมียวนักเลงก็ได้บ้านสมใจทั้งนี้ก็หวังให้ปรับนิสัยให้เข้ากับผู้เป็นเจ้าของใหม่ได้จะได้อยู่ในบ้านอย่างมีความสุขนะลูกนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Chanyanooch Kaewfongkam