สาวพาหมาไปหาหมอเพื่อทำหมัน แต่คลินิกกลับปล่อยให้หลุดหาย ไร้ความรับผิดชอบใดๆจากคลินิก

0
209

หากสัตว์เลี้ยงแสนรักของเพื่อนๆป่วยหรือไม่สบายสิ่งที่เรานึกถึงเป็นอย่างแรกก็คือการพาสุนัขหรือแมวสุดที่รักนั้นไปหาหมอ เพราะหมอนั้นคือที่พึ่งที่สำคัญที่จะช่วยชีวิตสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราได้ แต่ทว่าในบางครั้งการพาสุนัขหรือแมวไปหาหมอนั้นก็ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป

เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Little Heaven รายนี้หลังจากที่เธอนั้นพาสุนัขของเธอไปหาหมอเพื่อที่จะทำหมันแต่แล้วเมื่อพอไปรับทางคลินิคกลับแจ้งว่าน้องหมาของเธอที่นำมาฝากทำหมันนั้นได้หายไป ซึ่งเธอได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ถ้า…หมาฉันมีปลอกคอทีสายพันธุ์ที่ดี”

“มีมูลค่าราคาได้คุณจะรับผิดชอบได้ไหม 1 ชีวิตไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เดรัชฉาน ก็มีคุณค่าไม่ต่างกัน คลินิคที่เราไว้ใจ(ใกล้บ้านแห่งหนึ่ง..คุณทำหมาหลุดหาย(หมาที่เอาไปทำหมัน)คำตอบว่า.ไม่มีมาตรการรับรองหมาหาย!!! ที่ไม่มีปลอกคอ…นี่หรือจรรยาบรรณของ..สัตว์(แพทย์)…”

“(ไม่เคยใช้พื้นที่สาธารณะด่าใครแค่คุณแสดงเจตนาความรับผิดชอบสักนิด) แต่วันนี้ขอพื้นที่เพื่อให้สังคมรู้ว่า ความสนใจใส่ใจหรือความเป็นธรรมมันต้องใช้สกุล รุนชาติ พิกัดพื้นที่ตำบลสำราญ ตามคำบอกเล่าว่าน้องหลุดหายวิ่งข้ามถนนมาฝั่งบ้านเพี้ยฟาน ต.สำราญ”

“อ.เมือง ขอนแก่น เจอน้องแล้วโทรแจ้งได้ที่เบอร์ ขอบพระคุณมากๆนะคะ” ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนเจอสุนัขในรูปหรือในลักษณะดังกล่าวก็ช่วยๆกันโทรแจ้งเจ้าของโพสต์รายนี้ด้วยเพราะน้องจะไม่ใช่หมาพันธุ์แต่ผู้เป็นเจ้าของนั้นก็รักของเขาอย่างสุดหัวใจ หากใครที่เคยได้เลี้ยงสุนัขและแมวมาจะเข้าใจดีว่าการที่สัตว์เลี้ยงที่รักหายไปนั้นรู้สึกอย่างไร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Little Heaven