ให้ข้าวอยู่ประจำ ล่าสุดวันนี้มาเดินขากะเผลกมีเจ้าของแต่กลับปล่อยปละละเลยให้ขาหักไม่พาไปรักษา

0
184

เรามักจะย้ำเตือนเพื่อนๆเสมอว่าการจะเลี้ยงดูสุนัขหรือแมวหนึ่งตัวนั้นจะต้องมีทั้งความรักและความรับผิดชอบเพื่อที่จะดูแลเอาใจใส่พวกเขา เพราะพวกเขาก็เหมือนกับเด็กตัวน้อยๆที่ต้องการผู้ปกครองหรือผู้เป็นพ่อเป็นแม่ที่จะต้องคอยดูแลเอาใจใส่ หากคุณคิดแต่ว่าจะอยากได้ผลที่ตามมาคือสัตว์ตัวนั้นๆจะถูกทิ้งขว้าง

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวรายนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ฟ้ารุ่ง แก้วพงค์ ได้นำเรื่องราวของเจ้าเหมียวมาโพสต์ลงในกลุ่ม ทาสแมว Official หลังจากที่เธอเห็นน้องตกอยู่ในสภาพที่ยากลำบากและอยากให้คนในกลุ่มช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวที่มีเจ้าของแต่กลับถูกปล่อยปละละเลย

ให้ใช้ชีวิตเยี่ยงแมวจร ซึ่งในทุกๆวันเธอนั้นก็มักจะให้ข้าวน้องได้กินจนอิ่มท้องแต่มาในวันนี้น้องกลับเดินมาในสภาพที่ขาหักหนึ่งข้างซึ่งผู้เป็นเจ้าของเองก็ไม่ยอมพาน้องไปรักษาปล่อยให้เดินขากะเผลกอยู่แบบนั้น ผู้โพสต์รายนี้จึงอยากให้ช่วยหาบ้านให้น้องทีเพราะอดที่จะสงสารเมื่อได้เห็นสภาพน้องไม่ไหวแล้ว

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวยังได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “มีใครอยากได้น้องมั้ยคะ ตอนนี้น้องขาหักค่ะไม่ใช่แมวหนูได้แต่ให้ข้าวให้น้ำ แต่สงสารที่ต้องอยู่กับเจ้าของไร้ความรับผิดชอบอยากให้คนที่รักแมวจริงๆเอาไปค่ะ ที่บ้านเลี้ยงหมาอยู่แล้ว 2 ตัวค่ะ กลัวเอาน้องมาเลี้ยงแล้วโดนกัด”

“น้องยังมีพี่น้องอีกหลายตัวนะคะซึ่งหนูยังดูแลอยู่แต่อันนี้น้องขาหักไปโดนอะไรมาไม่รู่ค่ะเลยอยากได้คนรักษาค่ะ” ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์เองก็ทำได้เพียงแค่ให้ข้าวให้น้ำเพราะเกินกำลังทรัพย์จึงอยากหาโอกาสหาบ้านให้กับน้องและพาน้องไปรักษาซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากที่จะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ ขอความเมตตามอบบ้านที่อบอุ่นสักหลังให้กับชีวิตน้อยๆด้วยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ฟ้ารุ่ง แก้วพงค์