ตาก็บอดมองไม่เห็นเดินโซเซตกลงไปในท่อระบายน้ำ จนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด

0
149

การที่ได้เกิดมาเป็นสัตว์นั้นว่าแย่แล้วการที่เกิดมาเป็นสัตว์แล้วแถมยังมองไม่เห็นแสงสว่างนั้นแย่ยิ่งกว่า เพราะการมองเห็นนั้นเป็นสิ่งเดียวที่จะสามารถทำให้สุนัขหรือแมวนั้นช่วยเหลือตัวเองได้ ยิ่งถ้าหากวันใดวันหนึ่งมองไม่เห็นขึ้นมาไม่รู้จะต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างไรหากไม่มีผู้เป็นเจ้าของอันเป็นที่รัก

 

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้เมื่อผู้ใช้แฟนเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบตาบอดตัวนี้มาลงในโลกออนไลน์ หลังจากที่หน่วยงานของเขานั้นได้เข้าไปช่วยเหลือมันเอาไว้จากการตกลงไปในท่อระบายน้ำ ภายในบ้านเพราะเจ้าตูบนั้นมองไม่เห็น

จึงเดินตกลงไปเองแต่ก็โชคดีที่หน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คแฟนเพจรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “สุนัขตาบาดตกลงไปในท่อระบายน้ำภายในบ้านสภาพเห็นแล้วน่าสงสารมาก ตั้งใจว่ายังไงก็ต้องช่วยให้ได้ ทำกันเต็มที่สุดท้ายนำออกมาได้เรียบร้อย ไชโยไชโย”

“ซอยอุดมสุข 58 #ในน้ำมีปลาบางนามีดับเพลิง#สวัสดีที่นี่สถานีดับเพลิงบางนายินดีรับใช้” ซึ่งทั้งกู้กัยบางนานั้นก็สามารถช่วยน้องเอาไว้ได้สำเร็จ จนผู้เป็นเจ้าของนั้นถึงกับเข้ามาตามตอบคอมเม้นต์ขอขอบคุณหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือน้องในเพจดังกล่าว

ซึ่งสภาพหลังจากน้องได้อาบน้ำมาแล้วนั้นช่างต่างกันราวกับคนละตัวเลยทีเดียว และทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากเลือกที่จะนำสุนัขหรือแมวมาเลี้ยงแล้วเพื่อนๆก็ควรที่จะดูแลพวกเขาให้ดีที่สุดเพราะคุณคือโลกทั้งใบของพวกเขานั้นเอง และก็ขอฝากขอบคุณพี่ๆหน่วยงานที่เข้าไปช่วยเหลือน้องเอาไว้ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา