เดินโซเซอยู่กลางถนนทาง สวนกับรถที่วิ่งผ่านไปมา มุ่งหน้าอย่างไร้จุดหมายขาก็เจ็บไร้คนช่วยเหลือ

0
263

การที่ได้เกิดมาเป็นสุนัขจรหรือแมวจรนั้นต้องใช้ชีวิตแสนจะยากลำบาก หิวก็บอกใครไม่ได้เจ็บก็ร้องขอให้ใครช่วยเหลือไม่ได้ ทั้งๆที่มีชีวิตอยู่บนโลกที่เต็มไปด้วยผู้คนแต่กลับไม่มีใครสนใจที่จะช่วยเหลือแม้แต่อาหารสักมื้อให้อิ่มท้องในแต่ละวันยังแทบจะไม่มี

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้ Baimon Thanatphat ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบตัวนี้มาโพสต์ลงในโลกออนไลน์หลังจากที่เขานั้นพบเจ้าตูบเดินโซเซเหมือนเจ็บขาอยู่กลางทางด่วนบนถนนเส้นวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าดินแดงเส้นด้านใน ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์จึงได้นำเรื่องราวไปบอกยังเพจ จส100

เพื่อให้ช่วยเหลือน้องในเวลาต่อมา ซึ่งทั้งนี้ทางเพจเองก็ไม่สามารถที่จะจับน้องได้เพราะน้องนั้นอยู่กลางถนนและกลัวว่าถ้าเข้าไปจับน้องจะถูกรถชนเอาได้จึงทำได้เพียงเตือนเพื่อนๆให้ช่วยกันขับรถช้าลงหน่อย ซึ่งผู้โพสต์นั้นยังได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ช่วยน้องด้วย!!เดินโซเซเหมือนเจ็บเลย”

“จอดไม่ได้เลยรถมาเร็ว ไปตำแหน่งวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าดินแดงเส้นด้านใน#saveน้องด่วน *15.40 Update : จส100 บอกน้องมาจากสุทธิสารไม่สามารถจับได้น้องหนีกลัวจะวิ่งไปโดนรถชน ขับช้าๆกันก่อนนะ *20.00 Update:จส100 แจ้งไปที่สน.วิภาวดีติดต่อไปทางสน.แจ้งว่าน้องวิ่งไป”

“ถึงหลักสี่ ทางสน.ได้ทำการปิดการจราจรแต่น้องไม่ยอมให้จับวิ่งหนี แต่น้องได้วิ่งออกจากเส้นหลักไปเส้นคู่ขนานแล้วหายไปเข้าไปทางเซียงกงหลักสี่แล้วครับ *ขอบคุณและทุกหน่วยงานนะคร้าบบ” ซึ่งทั้งนี้น้องได้คุณตำรวจช่วยปิดการจราจรและช่วยเหลือเอาไว้แต่น้องกลับวิ่งหนีไปเพราะความตกใจซึ่งหากเพื่อนๆท่านไหนพบเจอน้องก็อยากที่จะให้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเพราะดูแล้วน้องน่าจะได้รับบาดเจ็บที่ขาไม่รู้ว่าเพราะถูกรถชนมาหรือเปล่า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Baimon Thanatphat คุณหนูภักดี ภักติคเณศ และชมคลิป 

โพสต์โดย คุณหนูภักดี ภักติคเณศ เมื่อ วันอังคารที่ 6 สิงหาคม 2019