ตาก็บอดมองไม่เห็น แอบกัดเชือกตอนไม่มีคนอยู่หายตัวไป ไม่รู้น้องจะอยู่ยังไงหากินเองก็แสนลำบาก

0
313

การที่ได้เกิดมาเป็นสัตว์หรือสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถพูดหรือบอกใครได้นั้นเป็นสิ่งที่ว่ายากลำบากแล้ว ถ้าหากเกิดมาดวงตามืดสนิดมองไม่เห็นแม้แสงสว่างจะต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างไร เพราะหากินเองก็ไม่ได้จะเดินไปไหนก็ลำบากยากเย็นแสนเข็น ยิ่งเคยถูกเลี้ยงให้อยู่แต่บ้านให้อาหารกินได้อิ่ม

แต่แล้วกลับต้องหายตัวไปไม่รู้จะต้องใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร เช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Ann Mayuree ได้โพสต์เรื่องราวหลังจากที่เจ้าตูบตาบอดตัวนี้หายตัวออกไปจากบ้านเพราะน้องแอบกัดเชือกตอนที่ไม่มีคนอยู่บ้านแล้วหายตัวไป 

ซึ่งผู้เป็นเจ้าของรายนี้เป็นห่วงน้องเอามากๆจึงได้นำเรื่องราวมาโพสต์เพื่อที่จะขอความช่วยเหลือลงในโลกออนไลน์ Ann Mayuree โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ท่านใดพบเห็นน้องหมาตาบอดตัวนี้ช่วยเมตตามันน้องให้ทีนะคะ รบกวนโทรมา แอน พิกัดหมู่บ้านปางกอง”

“ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ค่ะน้องได้กัดเชือกที่มัดไว้แล้วหลุดหายไปค่ะ ป้าบอกว่าน้องกัดเชือกตอนป้าไม่อยู่บ้านค่ะ เป็นห่วงน้องมากค่ะข้าวก็ไม่ได้กินแอนกลับจากส่งอาหารปลาก็รีบตามหาน้องทั่วหมู่บ้านเลยค่ะ แต่ไม่เจอท่านใดเจอขอเศษอาหารให้น้องได้กินด้วยนะคะ”

“และขอรบกวนโทรบอกแอนด้วยนะค่ะแอนจะไปรับน้องมาดูแลค่ะ” ซึ่งทั้งนี้น้องนั้นตามองไม่เห็นทั้งสองข้างและได้หลุดหายไปในตอนที่ไม่มีคนอยู่บ้านไม่รู้ว่าป่านนี้จะเป็นอย่างไรและหากเพื่อนๆคนไหนที่อยู่ในพิกัดดังกล่าวเจอน้องก็ขอวอนโทรหาผู้โพสต์เพื่อที่จะได้เข้าไปช่วยเหลือน้องเพราะไม่รู้น้องจะใช้ชีวิตอย่างไร เบอร์อยู่ลิ้งข้างล่าง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Ann Mayuree