ติดอยู่บนเกาะกลางถนนไร้หนทางหนี รถก็วิ่งสวนไปมาตลอดเวลาไม่กล้าที่จะขยับตัวไปไหนเพราะความกลัว

0
316

หนึ่งสิ่งที่เพื่อนๆควรที่จะเลี้ยงสุนัขในระบบปิดนั่นก็คือความปลอดภัยของสุนัขที่คุณรัก เพราะหากคุณเลี้ยงในระบบเปิดสุนัขที่คุณรักอาจจะได้รับอันตรายจากโลกภายนอกได้ตลอดเวลา ไหนจะรถยนต์ที่วิ่งสวนไปมาไหนจะคนที่ไม่ชอบสุนัขหรือแมวและจ้องจะทำร้ายอยู่ตลอดเวลา

เช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Addy Apatsanun Lerd ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบที่เค้าดันไปพบมันเข้าในบริเวณเกาะกลางถนนซึ่งน้องติดอยู่ตรงนั้นและไม่สามารถที่จะขยับตัวไปไหนได้เพราะความกลัว และไหนจะรถที่วิ่งสวนไปมาด้วยความเร็ว

ซึ่งน้องน่าจะติดอยู่ตรงนั้นนานแล้วโดยผู้โพสต์เองก็ได้ขับรถผ่านจึงถ่ายรูปมาลงในกลุ่มเพื่อที่จะขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆเพราะไม่กล้าที่จะเข้าไปจับน้องและสงสารน้องที่ไม่กล้าจะขยับตัวไปไหนเลย ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์เองยังได้ระบุข้อความลงในกลุ่ม ชมรมเพื่อนเตือนภัยจังหวัดระยอง

เอาไว้ด้วยว่า “น่าสงสารมันนอนอยู่เกาะกลางถนนบริเวณหน้า สสจ.ระยอง เส้นสุขุมวิทรถวิ่งกันเร็วมาก ใครมีทางช่วยเหลือช่วยทีนะคะ ผ่านไปผ่านมา” ซึ่งทั้งนี้หลังจากนั้นไม่นานก็โพสต์ดังกล่าวก็ได้ถูกเผยแพร่ออกไปจนผู้เป็นเจ้าของน้องได้มาเห็นเข้า

และได้มีคนมาอัพเดทเพิ่มเติมในคอมเม้นต์ด้วยว่า “น้องปลอดภัยแล้วค่ะเจอเจ้าของแล้วขอบคุณที่แชร์มานะคะทำให้น้องกับเจ้าของได้เจอกัน” แถมน้องชายของผู้เป็นเจ้าของเจ้าตูบก็ได้มาขอขอบคุณผู้โพสต์ที่ทำให้ได้พบน้องและรักษาชีวิตน้องเอาไว้ได้ด้วยซึ่งผู้เป็นเจ้าของน้องหมาก็ได้พาน้องไปหาหมอในเวลาต่อมาและคุณหมอก็ได้บอกอีกว่าน้องไม่ได้รับอันตรายใดๆพร้อมกับให้น้ำเกลือเพราะน่าจะหายออกไปจากบ้านหลายวัน ทั้งนี้ทางเว็บไซต์เราก็ขอขอบคุณผู้โพสต์เป็นอย่างมากที่ได้ช่วยชีวิตตัวน้อยๆเอาไว้เพียงแค่คุณถ่ายรูปมาลงในโลกออนไลน์ก็เกินพอที่จะช่วยเหลือชีวิตพวกเขาแล้ว ขอแค่สละเวลาสักนิดก็ถือเป็นบุญอย่างมากแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Addy Apatsanun Lerd