อาศัยหลบอยู่ในซอกไม้ซุง ผอมหนังติดกระดูกไร้อาหารตกถึงท้อง ไม่รู้จะมีชีวิตรอดอยู่ได้กี่วันถ้าไม่มาเจอ

0
481

ชีวิตคนเรานั้นเลือกเกิดไม่ได้ การเกิดมามีที่กินที่อยู่สุขสบายถือเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้วเพราะอีกหลายชีวิตที่ต้องเกิดมาดิ้นร้นด้วยตัวเองแม้จะมีอายุเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์นั้นยิ่งยากกว่า เช่นเดียวกับสองแมวน้อยตัวนี้ที่ต้องหลบซ่อนอาศัยอยู่ในซอกไม้ซุงไร้ที่อยู่ไร้อาหารจะตกถึงท้องแม้ตัวยังน้อยนิด

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า หมาน้อย คอยรัก ได้โพสต์เรื่องราวในโลกออนไลน์หลังจากที่เธอนั้นได้ไปพบสองเหมียวน้อยสภาพย่ำแย่อาศัยอยู่ในซอกไม้ซุงไร้เรียวแรงจะออกมาหา ซึ่งเธอนั้นก็ไม่ได้พบแม่ของสองเหมียวน้อยแต่อย่างใดแต่ก็ไม่รู้ว่าน้องทั้งคู่อยู่มาได้ยังไง

แต่น้องก็ตกอยู่ในสภาพที่ผอมโซขนยังไม่ทันจะขึ้นทั้งตัวเลยด้วยซ้ำไม่รู้ว่าแม่มาคลอดทิ้งเอาไว้หรือออกไปหาอาหารแต่ผู้โพสต์ก็ได้แจ้งว่าไม่พบ ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์รายดังกล่าวจึงได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “อยู่มาได้ยังไงลูกเอ๋ย ชีวิตนี้เลวร้ายนักสภาพนี้หมดคำจะพูดค่ะเจอในซอกไม้ซุงไม่พบแม่”

“แต่ทางเดียวที่ช่วยได้ตอนนี้ขอส่งหมอนะคะ ท่านใดร่วมช่วยค่ารักษายินดีรับด้วยความเต็มใจและพร้อมดูแลชั่วคราวให้ หลังจากนี้เมื่อปลอดภัยสุขภาพพร้อมขอหาบ้านนะคะ ขอให้ไหวและปลอดภัยด้วยเถิดค่ะสาธุๆๆน่าสงสารมากๆค่ะ

ซึ่งทั้งนี้ผู็ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวจึงได้อาสาที่จะดูแลน้องให้แข็งแรงและปลอดภัยก่อนจะหาบ้านในภายหลังเพราะสภาพของเด็กๆนั้นย่ำแย่เอามากๆไม่รู้ว่าได้กินอะไรไปบ้างมั้ยหลังจากที่แม่มาคลอดทิ้งเอาไว้แต่ถึงยังไงหากเพื่อนๆคนไหนสนใจที่จะรับน้องๆไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก หมาน้อย คอยรัก และชมคลิป

โพสต์โดย หมาน้อย คอยรัก เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2019

โพสต์โดย หมาน้อย คอยรัก เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2019