ติดอยู่บนหลังคาตึกสูง 4 ชั้นมา 5 วันแล้วไร้น้ำไร้อาหารตกถึงท้อง วอนหน่วยงานหรือคนใจดีเข้าช่วยเหลือก่อนสิ้นใจ

0
592

ในหลายๆครั้งเรามักจะย้ำเตือนกับเพื่อนๆเสมอว่า หากเพื่อนๆพบเจอสุนัขหรือแมวจรกำลังตกทุกข์ได้ยากหรือต้องการความช่วยเหลือสิ่งที่เพื่อนๆควรจะทำก็คือยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือพวกเขา เพราะเราไม่รู้เลยว่าหากในวันนั้นเราเลือกที่จะไม่สนใจและไม่ช่วยพวกเขาพวกเขาจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีกกี่วัน

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวรายนี้เมื่อผู้ใช้แฟนเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าเหมียวหลังจากที่มีลูกเพจรายหนึ่งส่งเรื่องมาให้หลังได้พบลูกแมวตัวน้อยติดอยู่บนหลังคาตึกสูง 3-4 ชั้นและติดมาเป็นระยะเวลากว่า 5 วันแล้ว

ซึ่งข้างบนนั้นก็ไม่ได้มีแหล่งน้ำหรืออาหารตกถึงท้องเจ้าเหมียวเลยจึงอยากวอนหน่วยงานหรือผู้คนใจดีเข้าไปช่วยเหลือน้องที ซึ่งแฟนเพจดังกล่าวยังได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ขอความช่วยเหลือด่วนค่ะ มีแมวคิดอยู่บนหลังคาตึกแถวสูง 3-4 ชั้นประมาณ 4-5 วันรวมวันนี้ด้วย”

“ร้องอยู่บนหลังคาหลายวันแล้วค่ะ และเมื่อวานต้นโพสต์ได้โทรไปที่เบอร์ 199 แล้ว เขาบอกว่าให้เจ้าของแมวหรือว่าตึกแจ้งเอง แมวมันไม่มีเจ้าของเราแค่สงสารช่วยแจ้งเค้าก็ไม่มา มีป้าแม่บ้านทำงานปั้ม ปตท.โทรไปแจ้งหน่วยงานแล้วแค่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลยไม่มีเงิน”

  “พิกัดตึกอยู่ติดกับปั้ม.ปตท.สามารถมองแมวอยู่บนหลังคาตึกข้างๆได้ ใครสามารถช่วยน้องได้ติดต่อป้าหน่อยนะคะ พิกัดแขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่กรุงเทพฯ” ทั้งนี้เราก็อยากจะวอนให้หน่วยงานรัฐหรือหน่วยงานไหนพอจะสามารถช่วยน้องได้รีบเข้าไปช่วยเหลือน้องก่อนที่น้องจะหมดลมเพราะไม่มีอะไรตกถึงท้อง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด