เจ้าของทำป้ายให้กับลูเต้อร์ เพราะมีคนเข้ามาเล่นด้วยเยอะน้องกำลังปฏิบัติหน้าที่เป็นเข็มทิศให้เจ้าของอยู่

0
357

กลายเป็นคนที่จุดกระแสให้กับสุนัขนำทางผู้พิการทางสายตา ให้หลายคนได้ตระหนักถึงความเท่าเทียมกันของมนุษย์และสุนัขนำทาง อย่างเส้นสวนสาธารณะในกรุงเทพที่ไม่ให้สุนัขสามารถเข้าไปวิ่งเล่นข้างในได้ แต่ตอนนี้เริ่มมีกระแสแล้วว่าสุนัขจะสามารถเข้าไปใช้สวนสาธารณะในกรุงเทพได้แล้วนะ แถมป้ายห้อยคอของสุนัขนำทางก็อย่าลืมอ่านกันด้วย และอย่าไปรบกวนในขณะที่น้องกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่นะ

.

เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจเฟสบุ๊ก : ผมชื่อลูเต้อร์ ได้เผยเรื่องราว เกี่ยวกับความสำคัญของป้ายที่ติดอยู่ที่หลังของน้องลูเต้อร์ อยากให้ทุกๆท่านที่เจอคุณทรายและลูเต้อร์ได้อ่านกันด้วย แถมเธอได้ลองใช้แล้วการเข้ามากวนน้องในขณะนำทางสามารถลดลงได้จริงๆ

โดยทางแฟนเพจได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เพื่อให้ความรู้กับผู้ที่เห็นทรายและลูเต้อร์ เราเลยทำป้ายผ้ามาสวมบนบังเหียนลูเต้อร์ (ดัดแปลงจากแบบของผู้ใช้หมานำทางที่ประเทศสิงคโปร์) ปักอย่างดุว่า “ห้ามรบกวนสุนัขนำทาง”

วันนี้เราไปทานข้าวเที่ยงที่บางขุนเทียนเลยได้ฤกษ์ลองใช้ป้ายนี้ ได้ผลประมาณ 58% (ลุงคนนึงเห็นป้ายแล้วยังแอบลูบบั้นท้ายลูเต้อร์อยู่ดี) เราเชื่อได้เลยว่าอีกหน่อยผู้คนจะให้ความสำคัญกับสุนัขนำทางเพิ่มขึ้น และอีกหน่อยผู้คนที่พบเห็นลูเต้อร์ก็จะเข้าไปเล่นด้วยลดลงในขณะที่น้องกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่

ด้านชาวเน็ตที่ได้เข้ามาคอมเม้นได้กล่าวว่า มันไม่ใช่แค่ลูเตอร์เสียสมาธิ แต่มันหมายความว่าเจ้าของก็เริ่มมีอันตรายค่ะ อยากให้ทุกคนใส่ใจคนอื่นบ้าง น้องน่ารัก แต่อย่ารบกวนน้องเลยนะคะ บ้างก็บอกว่า ลูเตอร์กำลังใช้สมาธิ อย่าทำให้ลูเตอร์เสียสมาธินะฮับ ลูเตอร์ทำหน้าที่เป็นเข็มทิศให้พี่ทรายอยู่นะฮับ ขอบคุณฮับ

ขอขอบคุณ : ผมชื่อลูเต้อร์