ร้องเรียกหาแม่สุดเสียง กลัวจนตัวสั่นแทบหมดแรง ต้องมาแอบใต้ท้องรถหวังจะได้เจอแม่อีกครั้ง

0
290

หัวอกคนเป็นลูกยามเด็กเชื่อว่าทุกคนคงจะวิ่งเข้าหาแม่หรือเข้ากอดแม่หากต้องพบเจอกับปัญหาหรือสิ่งที่ตนกลัวหรือไม่รู้จัก ซึ่งไม่มีใครที่จะสามารถปกป้องเราได้มากไปกว่าคนเป็นแม่อย่างแน่นอน เพราะแม่นั้นทำให้เรารู้สึกปลอดภัยทุกครั้งที่อยู่ใกล้แม้ยามป่วยไข้ก็หายดี

และไม่ใช่เพียงกับแค่มนุษย์เพียงเท่านั้นกับสัตว์ก็ไม่ต่างกันอย่างเช่นเจ้าเหมียวรายนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า วัชรินทร รัตนเกาศัลย์ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดบีบหัวใจของเจ้าเหมียวจรรายนี้หลังจากที่เขานั้นได้ไปพบมันเข้าที่ใต้ท้องรถและด้วยความที่เจ้าเหมียวยังเด็กจึงร้องเรียกหาแม่อย่างสุดเสียงเพราะกลัวกับสิ่งที่เคยพบเจอ

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ได้โพสต์ข้อความระบุลงในกลุ่ม หาบ้านน้องหมา น้องแมว เอาไว้ว่า “(โพสต์ครั้งที่ 2) คงไม่มีอะไรน่าเศร้าไปกว่าความรู้สึกที่ต้องสูญเสียแม่โดยเฉพาะกับลูกแมววัยเพียงสองเดือน สภาพแรกที่มีผู้พบเห็นมิ้วน้อยส่งเสียงร้องหาแม่ตัวสั่นตลอดเวลา ร้องหาแม่ไม่หยุดจนเสียงเริ่มเบาลงเรื่อยๆ”

“หมดแรงเหมือนใกล้สิ้นใจเลยเวลานั้น เห็นแววตามิ้วน้อยที่มีความหวาดกลัวปนความเศร้าพยายามกวาดตามองหาแม่หาพี่น้องมองหาเท่าไหร่ก็ไม่เห็นมีบีบหัวใจที่สุด ด้วยความกลัวบอกกับน้องเริ่มมีอาการป่วย ที่หลบภัยที่น้องจะหาได้คือสิ่งที่น้องต้องการในตอนนั้น ใต้ท้องรถคงเป็นที่หลบที่ดีที่สุด อย่างน้อยถ้าหลบไม่ให้พี่หมาเห็นก่อนที่จะถูกกัด”

“ก็ยังมีความหวังว่าจะหลบใต้ท้องรถจนได้เจอแม่ เห็นภาพแล้วกลั้นน้ำตาไม่อยู่จริงๆค่ะ ขอความเมตตาบ้านหลังน้อยให้มิ้วน้อยได้พักได้หลบภัยทั้งสามารถเยียวยาหัวใจแมวน้อยที่ขาดแม่ชีวิตนี้ได้ไหมค่ะ เพราะถ้าหาบ้านที่จะดูแล      มิ้วน้อยไม่ได้ก็ไม่รู้จะทำไงต่อดีหมดสิ้นหนทางแล้วทุกอย่าง เพราะทางตัวเจ้าของเคสก็ไม่สามารถแบกภาระ”

“เพิ่มขึ้นได้อีก หมดหนทางจริงๆค่ะก็ต้องสูตรสำเร็จเดิมคือปล่อยให้ไปเผชิญชะตากรรมเฉกเช่นแมวจรทั่วไปอย่างนั้นรึ ถามใจผู้ใหญ่ใจดีที่รักแมวดูน้า…งื้อ พ่อแม่แมวคนไหนสะดวกพอจะดูแลน้องได้ ติดต่อหรือแชทมาคุยกันก่อนได้ค่ะ ลูกแมวเพศเมียอายุ 2 เดือน ตอนแรกที่เจอพาไปหาหมอน้องเป็นหวัดแมวฝากเลี้ยงป้อนยาบ้านเพื่อน”

“ตอนนี้หายดีแล้วก็ฝากต่อไม่ได้แล้วค่ะ ไม่มีสเปกที่จะต้องเป็นบ้านที่ดีพร้อมเลิศเลออะไร ทางเราขอแค่คุณมีความรักแมวรักแบบไม่มีข้อแม้หรือเงื่อนไขเท่านั้นเอง…จบ พิกัดกรุงเทพจะดีมากเลย แต่ถ้าหาที่ใกล้ไม่มีระยะทางจะไกล ถ้าคุณพร้อมเลี้ยงทางเราก็พร้อมส่งค่ะ” ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนสนใจที่จะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ ถึงยังไงก็อยากที่จะให้น้องได้บ้านในระบบปิดเพราะไม่อยากให้น้องต้องออกมาข้างนอกและเจออะไรแบบนี้อีกแล้วยังไงขอควาเมตตาเพื่อนด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก วัชรินทร รัตนเกาศัลย์