ไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ แอบลอยตัวในน้ำหวังเข้ามากินผลไม้ในสวนชาวบ้าน แต่ถูกจับได้เข้าป่าตามเดิม

0
285

ในทุกวันนี้ป่าและต้นไม้ถูกทำลายเพิ่มมากขึ้น อาจจะด้วยการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าหรืออาจจะด้วยการลักลอบเผ่าป่าไม้เพื่อที่จะได้ที่ดินเอามาไว้ใช้ทำกิน ที่มนุษย์นั้นหารู้ไม่ว่าทำให้สัตว์ที่เค้าอาศัยอยู่มาก่อนเรานั้นต้องเดือดร้อนจากน้ำมือมนุษย์ ที่ไม่มีแม้แต่อาหารจะกินจนต้องมาลักกินขโมยกินของชาวบ้าน

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้เมื่อผู้ใช้แฟนเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเจ้าช้างป่าตัวแสบที่เขาใหญ่ ที่แอบลอยตัวมาในน้ำหวังเข้ามากินผลไม้ของชาวบ้าน แต่เจ้ากรรมไม่รอดพ้นสายตาและถูกจับได้ก่อนกลับเข้าป่าไปตามเดิม

ซึ่งแฟนเพจดังกล่าวยังได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ช้างป่าอยากเป็นช้างน้ำ ช้างป่าเขาใหญ่ใช้กลยุทธ์ใหม่ลอยตัวมาในน้ำหวังเข้าหาผลไม้ในสวนชาวบ้านกินแต่ไม่อาจรอดพ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ สุดทา้ยถอยร่นกลับเข้าป่าตามเดิม อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จัดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนเฝ้าระวังช้างป่าเพื่อป้องกัน”

“ช้างป่าออกหากินนอกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และออกตรวจติดตามช้างป่าที่ออกไปหากินนอกเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ให้กลับคืนสู้ป่าเขาใหญ่ โดยเจ้าหน้าที่เขตการจัดอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 6 ร่วมกับกลุ่มเครือข่ายเพื่อนช้างนครนายก และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน”

“ได้ออกลาดตระเวนติดตามช้างป่าเวลา 20.30-01.30 น.(19 ก.ค.62) พบช้างป่าจำนวนหนึ่งตัวบริเวณท้องที่หมู่ที่ 3 ทางเข้าน้ำตกสาริกา ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ไม่มีพีชผลได้รับความเสียหาย เขตการจัดการที่ 6 จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบผลักดันช้างให้เข้าพื้นที่ อุทยานฯ ที่มา:นายอร่าม ทัพหิรัญ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ซึ่งทั้งนี้คาดว่าในป่าน่าจะมีของให้กินน้อยเจ้าช้างเลยแอบออกมาตีเนียนลักกินผลไม้ของชาวบ้าน และก็อยากที่จะฝากเพื่อนๆให้ช่วยกันรณรงค์เรื่องการตัดไม้ทำลายป่าเอาไว้ด้วย เพราะพวกเขานั้นอยู่มาก่อนที่เราจะเกิดมาเป็นคนในทุกวันนี้เราก็ไม่ควรไปทำร้ายหรือรังแกเพื่อนร่วมโลกของเราด้วยวิธีทางอ้อม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช