ยังคงรอ หลังเจ้านายประสบอุบัติเหตุจนสิ้นใจ แต่ตูบยังเฝ้ารออยู่ที่เดิมไม่ไปไหนแม้เวลาจะผ่านมา 18 เดือน

0
375

หากใครที่ได้ผ่านไปผ่านมาตรงบริเวณโค้งถนนสายหนึ่งในเมืองนาฟพักโตส เมืองริมฝั่งทางตอนกลางของประเทศกรีซ คุณก็จะได้พบเห็นสุนัขสีขาวตัวหนึ่งนั่งอยู่ริมถนน ที่บางครั้งก็เข้าไปนอนขดอยู่ในเพิงน้อยๆของมัน ซึ่งชาวบ้านแถวนั้นต่างคุ้นเคยกับเจ้าตูบตัวดังกล่าวดี

และมีผู้คนในระแวกนั้นนำอาหารมาให้กับเจ้าตูบกินอยู่บ่อยๆ ซึ่งคนที่พบเห็นมันต่างก็ยิ้มด้วยความเอ็นดู แต่ใครจะรู้ละว่าแท้ที่จริงแล้ว ชีวิตของมันนั้นแสนจะเศร้าเพียงใด เพราะมันเคยมีบ้านที่อบอุ่นเคยมีเจ้าของอันเป็นที่รัก ซึ่งเข้าได้เสียชีวิตจากไปอย่างกะทันหัน โดยเจ้าตูบตัวนี้ก็รักผู้เป็นเจ้านายของมันอย่างมาก

มันนั่งเฝ้าอย่างซื่อสัตย์อยู่ข้างถนน ตรงจุดที่เจ้านายของมันนั้นจากไป และมันก็ยังคงปักหลักอยู่ตรงนั้นแม้เวลาผ่านพ้นไปนานมากถึง 18 เดือนก็ตาม โดยเรื่องราวของเจ้าตูบตัวน้อยตัวนี้ ได้ถูกนำมารายงานโดยเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 15 กรกฏาคม 2562 โดยย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2560

ชายวัย 40 ปีที่มีชื่อว่า ฮาริส ผู้เป้นเจ้าของเจ้าตูบสีขาวตัวนี้ ได้ถูกรถผสมคอนกรีตพุ่งเข้าชนอย่างจังที่บริเวณโค้งถนนดังกล่าว ซึ่งมันเป็นอุบัติเหตุที่รุนแรงมากๆ และมันได้พรากชีวิตของเขาไปอย่างน่าเศร้าใจ ซึ่งผู้ที่น่าจะใจสลายมากที่สุดก็คือเจ้าตูบหรือสุนัขของเขานั้นเอง

และหลังเกิดเหตุสลดดังกล่าวเจ้าตูบของฮาริสก็มาปักหลักนอนอยู่ที่ตรงจุดที่เจ้านายของมันนั้นได้ประสบอุบัติเหตุ และสิ่งที่น่าทึ่งก็คือบ้านของมันอยู่ห่างจากจุดดังกล่าวไปเพียงแค่ประมาณ 12 กิโลเมตร ซึ่งไม่รู้เลยว่ามันหาทางมาพบจุดดังกล่าวได้อย่างไร โดยชาวบ้านในพื้นที่ต่างเป็นห่วงสุนัขตัวนี้

พวกเขาจึงพยายามที่จะพามันออกไปจากจุดเกิดเหตุดังกล่าว เพราะกลัวว่ามันจะถูกรถชนเอาได้ในสักวัน แต่ทว่ามันก็ไม่ยอมไปท่าเดียว แม้ว่าสภาพอากาศจะเลวร้ายเพียงใด ต่อให้พายุโหมกระหน่ำมันก็ยังคงอยู่ตรงนั้นและนอนขดหลบฝนอยู่ใต้พุ่มไม้ไม่ยอมที่จะไปไหน โดยชาวบ้านในพื้นที่ต่างสงสารมันพวกเขาจึงทำเพิงน้อยๆให้กับมัน

เพื่อมีที่ให้มันได้หลบฝนหลบแดดพร้อมกับหาผ้าห่มมาให้ พวกเขาอาจจะอยากทำบ้านสุนัขที่ใหญ่กว่านี้ แต่ก็คงทำไม่ได้ จึงได้แต่คอยดูแลมันอยู่ห่างๆ และหนึ่งในชาวบ้านที่ห่วงใยเจ้าตูบก็คือคุณลุงวาซิลิส เซลิออส ซึ่งเข้านั้นแวะมาดูมันในทุกวัน เพื่อให้แน่ใจว่ามันอิ่มท้องและปลอดภัยจากอันตราย ซึ่งทั้งนี้เราก็หวังได้เพียงว่าจะมีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือและดูแลมันในเร็ววัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Nafpaktianews Web TV kapook และชมคลิป