กระโดดฟัดไม่ห่วงชีวิตหลังงูเห่าเข้าบ้าน จนโดนพิษงูเข้าที่ตา ถ้าไม่ได้หนูไม่รู้คนในบ้านจะเป็นอย่างไร

0
402

หากพูดถึงความซื่อสัตย์ที่มีต่อมนุษย์คงจะหนีไม่พ้นสุนัข เพราะแม้จะอันตรายมากเพียงใดก็ยอมหรือแม้จะต้องแลกด้วยชีวิตของตน ขอแค่ให้ผู้เป็นเจ้าของอันเป็นที่รักนั้นได้ปลอดภัยจากอันตรายนั้นก็พอ เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้ที่สู้กับงูเห่าแบบไม่ห่วงชีวิตตัวเองเลยแม้แต่น้อย

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ชบา หวานเย็น ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบของเธอหลังจากที่ได้มีงูเห่าเข้ามาในบ้าน ซึ่งในตอนแรกนั้นก็ไม่ได้มีใครรู้แต่อย่างใด โดยน้องสาวของเธอนั้นได้ยินเสียงอะไรกระแทกเสียงดังภายในบ้าน เลยเดินไปดู และได้พบว่าเจ้าตูบนั้นได้กำลังสู้กับงูเห่าอยู่

แบบไม่ห่วงชีวิตของตัวเองและหลังจากที่เจ้าตูบนั้นกระโดดเข้าไปฟัดกับงูเห่าจนงูเห่าสิ้นใจ ซึ่งในตอนนั้นเองผู้เป็นเจ้าของก็ได้พบว่าเจ้าตูบนั้นโดนพิษงูเห่าเข้าที่ตาจนทำให้ตาอักเสบหนัก ซึ่งทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวยังได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ถ้าน้องไม่กัดมันไม่รู้ว่าคนในบ้านจะโดนอะไรบ้าง”

“น้องสาววิ่งมาดูเพราะได้ยินเสียงน้องเห่าและมีเสียงอะไรกระแทกแรงๆ พอน้องสาวไปเจอ มู่กำลังฟัดสะบัดแรงมากจนงูสิ้นใจไป น้องเก่งมากแต่แม่ก็หัวใจแทบร่วง ถ้าหนูจากไปแม่จะทำยังไง น้องน่าจะโดนงูเห่าพ่นพิษโดนตา ตอนนี้ตาน้องอักเสบมาก พาน้องไปหาหมอฉีดยาเรียบร้อยแล้วค่ะ”

“หาแผลที่อาจถูกกัดแต่ไม่เจอน้องน่าจะโดนแค่พ่นพิษใส่ ตอนนี้ต้องเฝ้าดูอาการไปก่อน น้องยังมีแรงยิ้มกระดิกหางแรงๆได้อยู่ค่ะ แม่ขอให้ลูกปลอดภัยนะมู่หลาน ขอบคุณมากๆนะลูกที่กล้าหาญขนาดนี้” ซึ่งทั้งนี้น้องก็ยังคงต้องเฝ้าดูอาการต่อไปเพราะไม่รู้เลยว่าน้องอาจจะพลาดท่าโดนงูเห่ากัดเอาหรือป่าว แต่ถึงยังไงผู้เป็นเจ้าของรายนี้ก็ยังคอยเฝ้าดูไม่ห่าง และก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าสุนัขนั้นรักคุณมากกว่าที่คุณคิดพวกเขายอมที่จะสละตัวพวกเขาเองเพื่อที่จะให้คุณปลอดภัยได้เสมอแบบไม่ลังเล

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ชบา หวานเย็น