ถูกพบอยู่ข้างทางสภาพผอมโซ เป็นโรคผิวหนังแถมถูกหมาเจ้าถิ่นไล่

0
277

ในบางครั้งมนุษย์เรานั้นเชื่อว่าการที่คนเราได้เกิดมาลำบากหรือต้องเกิดมาเป็นโรคต่างๆ ซึ่งถ้าหากเป็นสัตว์ละมนุษย์เรานั้นก็คงจะคิดว่าพวกเขานั้นได้ทำกรรมมาในอดีตชาติเช่นกัน พวกเขาถึงต้องมาตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ แต่สิ่งที่เราทำได้นอกเหนือจากนั้นคือการยื่นมาเข้าไปช่วยเหลือพวกเขา

เพราะในอดีตนั้นเราไม่สามารถรับรู้ได้ว่าใครทำอะไรมาเลยต้องมาตกอยู่ในสภาพแบบนี้ แต่สิ่งที่เราทำได้เลยคือลงมือช่วย เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Kano Khunjay Su ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบเตี้ยรายนี้ลงในกลุ่ม คนเลี้ยงหมาแมวเมืองตรัง

หลังจากที่เธอได้พบน้องเขาอยู่ที่ข้างทางในสภาพที่ผอมโซ แถมยังมีรอยแผลทั่วทั้งตัวไม่รู้ว่าเป็นหมามีเจ้าของหรือถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ เธอจึงพยายามที่จะช่วยเหลือน้องแต่ก็ไม่กล้าจับ ซึ่งผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“ตอนนี้ได้ตัวน้องหมามาแล้ว ขอเปิดระดมทุนช่วยรักษาเจ้าเตี้ยค่ะ ระดมทุนรักษาเจ้าเตี้ยเจออยู่ข้างทางมีสภาพอย่างที่เห็นค่ะ เป็นโรคผิวหนังมีรอยแผลตามตัวเต็มไปหมด ตอนนี้นำเข้ารักษาตัวที่ทับเที่ยงสัตวแพทย์สมทบช่วยค่ารักษาได้ที่”

ซึ่งทั้งนี้ยังได้มีผู้คนในโลกออนไลน์ได้มาอัพเดทเพิ่มเติมอีกด้วยว่าน้องน่าจะมีเจ้าของเพราะเพื่อนของผู้ที่มาอัพเดทเคยเห็นผู้เป็นเจ้าของให้น้องกินยาด้วย ซึ่งทั้งนี้ในเวลาต่อมาผู้โพสต์ก็สามารถจับตัวน้องได้แล้วและพาไปโรงพยายามสัตว์เพื่อที่จะรักษาต่อไป เพราะสภาพของน้องนั้นไม่ไหวจริงๆและยังมีเพื่อนๆบางคนยังได้มาคอมเม้นต์เพิ่มเติมอีกด้วยว่าสภาพหมาจรยังดีกว่านี้เลยเจ้าของรายนี้เลี้ยงยังไงกันแน่ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนอยากจะได้น้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kano Khunjay Su