เรียงความของเด็กอนุบาล 1 เกี่ยวกับครอบครัวของฉัน เพราะแมวอย่างพี่ชาคริตก็เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

0
516

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : กองทัพ ยายี ได้เผยเรื่องราวสุดน่ารักของน้องกัปตัน หลังคุณครูได้สั่งการบ้านเรื่อง ครอบครัวของฉัน แต่เนื่องจากน้องกัปตันมีเจ้าแมวอย่างพี่ชาคริตเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว น้องกัปตันจึงเขียนข้อความลงบนกระดาษขออนุญาติคุณครูผู้สอนว่า ผมขอเพิ่มสมาชิกครอบครัวอีก 1 คน นั่นก็คือพี่ชาคริตแมวสุดที่รัก

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า วอนคุณครูได้โปรดเข้าใจด้วยนะครับ การบ้านที่ต้องส่งพรุ่งนี้เช้า ผมขอเพิ่มสมาชิกอีก 1 คนในการบ้าน หัวข้อครอบครัวของฉันนะครับ เราอ่านหัวข้อการบ้านให้ฟังถามว่า ในบ้านพี่กัปตันมีกี่คนครับ ตอบ…มีกัปตัน ป๋า ม่ามี๊ และ พี่ชาคริต

(เอาแล้วๆๆๆต้องแปะรูปถ่ายคนในครอบครัว) แปะรูปทุกคนหมดแล้วไม่มีช่องว่างเป็นอันว่าเสร็จและเราก็เก็บลงในซองการบ้านของน้องกัปตัน ม่ามี๊หยุดเดี๋ยวนี้นะ ไม่ไม่ไม่ รูปของพี่ชาคริตยังไม่ได้แปะเลย ชาคริตอยู่นี่ ชาคริตอยู่ในบ้านกับกัปตัน ก็จริงนะก็ใช่นะ เราอยู่ในบ้าน ณ ตอนนี้มี 4 คนจริงๆ

ต้องติดรูปชาคริตด้วย สถานการณ์ตอนนี้ ต้องติดจริงๆนั่งเฝ้านั่งจ้องมองขนาดนี้ เอ้าติดก็ติด พรุ่งนี้ลุ้นว่าคุณครูจะว่ายังไง จะเซ็นต์รับทราบหรือไม่ และต้องอธิบายให้คุณครูฟังด้วยนะ พร้อมแนบเอกสารสำคัญลายมือของคุณกัปตัน

ด้านชาวเน็ตหลังได้รับชมเรื่องราวสุดน่ารักของน้องกัปตันต่างก็กล่าวว่า ถ้าดูจากลายเซ็นต์ยังขาดพี่ชาคริตอยู่นะ ทำไมแมวอย่างชาคริตไม่ยอมมาเซ็นให้นะ ฮ่าฮ่า บ้างก็บอกว่าน้องน่ารักมาก น้องอยู่กับแมวมากๆจนคิดว่าพี่ชาคริตเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปแล้วจริงๆ ขนาดการบ้านในหัวข้อครอบครัวของฉันยังมีแมวอย่างชาคริตมาอยู่ด้วยเลย น่ารักมากๆเลย คุณพ่อกับคุณแม่ของน้องกัปตันสอนลูกมาดี สอนน้องให้รู้จักรักสัตว์และให้เขาเลี้ยงดูพี่ชาคริตไม่กีดกันเหมือนกับครอบครัวอื่นๆที่พยายามไม่ให้เด็กเล็กเลี้ยงสัตว์เพราะกลัวขนจะเข้าปอด ที่เป็นความเชื่อผิดๆ

ขอขอบคุณ : กองทัพ ยายี