ถูกเอามาทิ้งต้องออกหากินยามค่ำคืน ซึ่งชีวิตนี้ไม่เคยไว้ใจใครอีกเพราะอดีตที่มันฝังใจไม่มีวันลืม

0
288

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Wannida Sudprasong ได้เผยเรื่องราวหลังแอบตกหลุมรักกับแมวจรแถวบ้านแบบถอนตัวไม่ขึ้น โดยเจ้าแมวตัวดังกล่าวมันเป็นแมวจรตัวมอมที่เธอนั้นเอาข้าวเอาน้ำให้มันกินทุกวัน เพราะตัวเธอนั้นสงสารน้องน่าจะถูกแอบเอามาปล่อยทิ้งไว้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า พี่ขาวเป็นเเมวจรเเถวร้านขายของ พี่ขาวเป็นตัวผู้ ทางเราให้ข้าวกินทุกวันจนเหมือนเลี้ยงดู ให้กินทุกวันเเต่เขาไม่กล้าให้แตะตัว เวลาเรียกเขารีบวิ่งมาหา จนตอนนี้เผลอรักน้องไปแล้วค่ะ แล้วทางเราจะย้ายบ้านอยากจะจับกลับต่างจังหวัดด้วย มีวิธีไหนที่จะเอาไปง่ายๆมั้ยคะ

ไม่กี่วันข้างหน้าเธอนั้นจะต้องย้ายบ้าน แต่อยากจะเอาน้องไปเลี้ยงด้วยแต่ติดตรงที่เธอกับเจ้าเหมียวไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวกันมาก่อน เพราะน้องห่วงตัวและไม่ไว้ใจใครง่ายๆ อดีตของน้องมันคงฝังใจและยังกลัวมนุษย์อย่างเราๆอยู่เธอจึงหาวิธีการที่จะจับน้องให้จงได้และจะเอาไปเลี้ยงดูให้อยู่ด้วยกันที่ต่างจังหวัด

ชาวเน็ตหลายท่านได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวแนะนำกันว่า ลองหลอกล่อด้วยขนมแมวเลียให้น้องกินบ่อยๆพอได้จังหวะในตอนที่กำลังให้จับน้องใส่กรงไว้แล้วอุ้มขึ้นรถกลับบ้านไปอยู่ด้วยกันซะเลย บ้างก็บอกว่าต้องคุยกับน้องบ่อยๆและหาวิธีการให้ข้าวใส่ไว้ในกรงพอน้องกำลังกินก็ปิดกรงให้สนิทและอุ้มกลับบ้านไปอยู่ด้วยกัน เราได้แต่หวังว่าน้องจะยอมแต่โดยดี เพราะสาวผู้โพสต์เองก็หวังดีอยากให้มันมีบ้าน จะได้ไม่ต้องออกหากินเสี่ยงหมาเสี่ยงรถอยู่แบบที่เป็นอยู่

ขอขอบคุณ : Wannida Sudprasong