หลงทิศหลงทางถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้สภาพย้ำแย่ไร้เรียวแรงเดิน หวังลึกๆว่าเจ้านายจะกลับมารับ

0
438

หากเราจะพูดถึงความซื่อสัตย์คงจะหลีกหนีสัตว์ชนิดไหนไปไม่ได้นอกจากสุนัข ซึ่งถ้าหากว่าคุณนำเขามาเลี้ยงแล้วสิ่งนึงที่คุณควรจะคำนึงถึงคือการเลี้ยงดูเขาให้ดีที่สุดไปตลอดชีวิต เพราะคุณนั้นคือโลกทั้งใบของพวกเขานั้นเองและยิ่งไปกว่านั้นหากว่าคุณเอาเขาไปทิ้งแล้วเค้าก็จะเฝ้ารอเพียงคุณแค่คุณคนเดียว

เช่นเดียวกับเจ้าตูบโกลเด้นตัวนี้ หลังจากที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Tee Dent Kad ได้โพสต์เรื่อวราวของเจ้าตูบสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวนี้หลังจากที่เขาได้ไปพบมันเขาเมื่อมันถูกนำมาทิ้งเอาไว้ในสภาพที่ย้ำแย่ไร้เรียวแรงจะเดิน ซึ่งไม่รู้ได้เลยว่าน้องนั้นถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ตรงนี้กี่วันแล้ว

ซึ่งเธอจึงได้เข้าช่วยเหลือน้องและนำมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ เพราะสภาพน้องน่าสงสารมากๆทั้งยังนั่งเฝ้ารอผู้เป็นเจ้าของกลับมารับอยู่ที่เดิม และไม่รู้ว่ามีอะไรตกถึงท้องบ้างหรือยัง ทั้งนี้ผู้โพสต์รายดังกล่าวยังได้ระบุข้อความเอาไว้อีกด้วยว่า

“พบโกลเด้นรีทรีฟเวอร์หลังพิกัด ซอยรามคำแหง 60 ลำสาลี เจ้าของโปรดติดต่อกลับด้วยน้องสภาพแย่มาก” ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุพิกัดเอาไว้ที่ หมูบ้านสวนสนราม 60 ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนรู้จักเจ้าตูบโกลเด้นตัวนี้ก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์หรือเป็นสุนัขของเพื่อนๆคนไหน

ก็อย่าลืมนำหลักฐานเพื่อที่จะไปยืนยันว่าเป็นสุนัขของตนได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยจ้า หวังว่าน้องจะได้กลับไปบ้านในเร็ววันและหวังให้น้องไม่ได้ถูกนำมาปล่อยแต่แค่หลังมาเพียงเท่านั้น ซึ่งทางผู้โพสต์เองก็ได้ประสานกับทางแฟนเพจ จส.100 เพื่อที่จะประสานงานให้ช่วยตามหาผู้เป็นเจ้าของแล้วอีกทางหนึ่ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tee Dent Kad , Sasawat Sirikururat