ถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้ อาศัยอยู่บนสะพานตากแดดตากฝนก็อดทน ไม่กล้าลงไปข้างล่างโดนหมาเจ้าถิ่นไล่

0
398

ในทุกๆครั้งเราก็มักจะย้ำเตือนกับเพื่อนๆเสมอว่าการนำสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆมาเลี้ยงนั้นคือสิ่งที่เราจำเป็นจะต้องรับผิดชอบชีวิตของพวกเขาตลอดไป เพราะหากว่าวันนึงคุณเอาพวกเขาไปปล่อยแล้วพวกเขานั้นก็จะไม่สามารถเอาชีวิตรอดจากภัยอันตรายจากโลกภายนอกได้เลย

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Nathanon Kae Disem ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบที่น่าสงสารรายนี้ลงในกลุ่มหลังจากที่เธอนั้นได้ไปพบเจ้าตูบถูกนำมาทิ้งเอาไว้ โดยเจ้าตูบนั้นอาศัยหลบอยู่บนสะพานลอยตากแดดตากฝนไม่กล้าที่จะลงไปด้านล่างเพราะถูกหมาเจ้าถิ่นไล่กัดและรุมทำร้าย

ซึ่งเธอก็ได้เอาข้าวเอาน้ำมาให้กับเจ้าตูบอยู่เป็นประจำเนื่องจากสงสารที่เจ้าตูบนั้นลงไปไหนไม่ได้ได้แต่หลบอยู่แต่เพียงข้างบนสะพานลอยนี้เท่านั้น ซึ่งเธอได้ระบุข้อความเอาไว้ลงในกลุ่ม โครงการรวมพลคนช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส เอาไว้ด้วยว่า “พิกัดสะพานลอยหมู่บ้านบัวทอง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี สถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่”

“นอนตรงนี้ทุกๆวัน แม้ฝนจะตกแดดจะออกก็ไม่กล้าลงไปข้างล่าง โดนหมาตัวอื่นรุมกัดใครอยากได้ไปรับเลี้ยงไม่ดุร้ายเจียมตัวน่าสงสารมากๆค่ะ คนให้ข้าวให้น้ำก็บอกว่าสงสารอยากขอรักแท้อย่าเอาไปทิ้งขว้าง” ซึ่งทั้งนี้คาดว่าน้องน่าจะถูกผู้เป็นเจ้าของนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้

ทั้งนี้ผู้โพสต์ก็หวังให้เพื่อนๆช่วยกันหาบ้านให้กับน้อง เพราะยิ่งเอาข้าวมาให้กินในทุกๆวันก็ยิ่งสงสารเพราะน้องไม่สามารถที่จะลงไปข้างล่างได้เนื่องจากถูกหมาเจ้าถิ่นไล่ และหากเพื่อนๆคนไหนสนใจที่จะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยจ้า แอดก็หวังว่าน้องจะได้บ้านที่รักและอบอุ่นในเร็ววัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Nathanon Kae Disem