แม่เหมียวลูกอ่อนนอนในกรงตากแดดตากฝน เจ้าของไม่สนใจจนคนไม่ชอบแมวต้องมาเลี้ยงแทนให้

0
656

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Sirikarn Tanyapimonroj ได้เผยเรื่องราวหลังเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันประสบกับปัญหาชีวิตไม่สามารถเลี้ยงแมวได้ แม่ของตนเองก็ดันเป็นคนไม่ชอบแมวเลี้ยงแต่หมาที่บ้าน 5-6 ตัว ข้างบ้านก็ไม่เคยคิดมาให้ข้าวให้น้ำจนแม่ของเธอตัดสินใจสวมบทบาทกลายเป็นทาสแมวจำเป็นให้ข้าวให้น้ำ ทั้งๆที่ไม่ชอบแมว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า 

ปรึกษาพี่ทาสที่น่ารักทุกท่านหน่อยค่ะ มีเรื่องหนักใจมากๆ คือว่า ข้างบ้าน เค้าประสบปัญหาส่วนตัวซึ่งทำให้เอาน้องแมวไปด้วยไม่ได้ แต่ก็เลี้ยงไว้ในกรงประมาณ 2*3 ตร.ม. ไว้ด้านหลัง ที่เป็นลานจอดรถ อากาศร้อน น้องก็ร้อน มีฝน น้องก็เปียก เป็นที่ร่มแต่พร้อมเพาะเชื้อโรคเอาง่ายๆ กลัวจะเป็นโรคติดต่อกัน

ไปๆมาๆตัวแม่ดันท้อง(ครอกที่5 ครอกก่อนหน้านี้ไม่ทราบไปไหนหมดนะคะ เราก็ไม่กล้าถาม) ครอกนี้ ออกมา 3 ตัว น่ารักมากๆทราบว่าเป็นแมวพันธุ์ด้วย (ตามภาพ) แม่ เราก็สงสารให้ข้าวให้น้ำ เทขี้ตักทรายให้ทุกวัน ตอนนี้ร่วม 4-5 เดือนแล้ว ที่แม่คอยดูแลให้ เราไม่เคยเห็นแม่ทวงบุญคุณเค้าแต่…แม้คำขอบคุณสักคำ ยังไม่เคยได้ยินจากปากเจ้าของ

แรกๆเค้าก็แวะเวียนมาดู พอเห็นแม่เรา ช่วยดูแล เค้าก็เริ่มหายกันไปเลยอาหารเปียก นมแพะกระป๋อง อะไรดีๆ แม่เราเอาไปเลี้ยงให้หมด ทั้งที่แม่เรา ไม่ชอบแมว ย้ำ! ไม่ชอบแมวมากๆๆ เราก็บอกแม่ว่า เลี้ยงเถอะสงสาร แมวแม่ลูกอ่อนด้วย กินอาหารเม็ดอย่างเดียวแย่แน่ๆ

สุดจะสงสารไม่รู้จะทำยังไงกับน้องๆดี ได้แต่ให้ข้าวให้น้ำ พี่เจ้าของเป็นเพื่อนบ้านที่เคยน่ารัก จุนเจือกันตอนยังอยู่อาศัยตรงนี้ ไม่อยากให้เสียน้ำใจกันเลยจริงๆค่ะ …แต่ทนไม่ไหว สงสารน้องแมว โปรดสงสาร น้องๆ สักนิด แมวจะร้อนจะป่วย จะหิว …เค้าพูดไม่ได้ ถ้าเลี้ยงไม่ได้ บอกเถอะค่ะ จะรีบช่วยทันที #หลงรักแมวข้างบ้าน

ขอขอบคุณ : Sirikarn Tanyapimonroj