สาวไทยรับเลี้ยงหมาจรในต่างประเทศ เอามาอยู่ที่ไทยด้วยกันแต่มันกลับหายไปออกจากบ้านจนเจ้าของตามหาใจจะขาด

0
1813

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 แฟนเพจเฟสบุ๊ก : ตามหาโจซี่ โดยเจ้าตูบตัวนี้มันมีชื่อว่าเจ้าโจซี่ โจซี่เป็นหมาที่เกิดในประเทศสเปนแต่มีเจ้าของเป็นคนไทย โจซี่ถูกทิ้งให้อยู่ในกล่องตอนอายุได้ 2 เดือน และหลังจากนั้นสาวใจดีท่านนี้ก็รับมันมาเลี้ยงจนอายุได้ 9 ปี รับมาเลี้ยงให้อยู่ในเมืองไทยจนท้ายที่สุดโจซี่กลับหายตัวออกไปจากบ้าน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า 

ทำไมเรา แฟน และครอบครัวของเราถึงพยายามตามหาโจซี่มากมายขนาดนี้ และทำไมถึงรักโจซี่ขนาดนี้ อาจจะเป็นคำถามที่หลายคนคิดอยู่ในใจแต่ไม่กล้าถาม…โจซี่เป็นหมาที่อาภัพ อายุ2เดือนถูกเจอในกล่องวางไว้ข้างถนนในประเทศสเปน มีอาการหวาดกลัวกว่าหมาทั่วไป โจซี่ถูกย้ายมาอยู่ที่ศูนย์หมาหมาจรจัดในเวลาต่อมา

แฟนเห็นรูปประกาศหาบ้านจึงรับมาอยู่ด้วยกันในประเทศเยอรมัน เติบโตที่นั้นในประเทศที่แถบไม่มีหมาข้างถนนเลย จนอายุ9ปี โจซี่นั่งเครื่องบินข้ามน้ำข้ามทะเล20กว่าชั่วโมงเพื่อย้ายมาอยู่ด้วยกันกับเราและแฟน เราสร้างบ้าน เราจะสร้างครอบครัว ทุกอย่างน่าจะลงตัวดี จนวันที่เราจะมาเยี่ยมพ่อกับแม่

เรามาล่วงหน้าก่อนแฟน2วันและอาสาพาโจซี่มากับเรา อยากมีโจซี่อยู่ใกล้ๆอยากตื่นมาแล้วเจอโจซี่เหมือนทุกวันที่ทำ แม้แฟนจะทักท้วงว่าผมขับรถพาโจซี่มาเองก็ได้ แต่เราก็ดื้อและเลือกที่จะทำตามใจตัวเอง หมาที่เติบโตในประเทศเยอรมัน9ปี หมาที่ไม่เคยใช้ชีวิตจรจัด

หมาที่เคยถูกทิ้งตั้งแต่อายุ2เดือน หมาที่กลัวทุกอย่างในโลกใบนี้ที่เสียงดัง หมาที่ไม่เคยดื้อเคยซนเลย หมาที่ไว้ใจคนยาก เมินเก่ง หมาที่ไม่ผิดอะไรแค่วิ่งตามหาแม่ตัวเองในช่วงเวลาที่กลัวที่สุด จนถึงตอนนี้เราก็ยังไม่เจอโจซี่ หลายคนอาจคิดว่าเราและแฟนบ้าที่ตามหาโจซี่มากมายขนาดนี้ แม้จะหาหนักขนาดนี้เราก็ยังไม่เจอโจซี่เลย ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ายังอยู่หรือหมดกรรมแล้ว

แม่ขอโทษโจซี่ ขอโทษที่ประมาทเกินไป ขอโทษที่ไม่มั่นใจและไม่ฟังในความรู้สึกของตัวเองให้มากพอ บทลงโทษในความประมาทครั้งนี้คือแม่ต้องอยู่กับความรู้สึกผิดในใจตลอดชีวิต ณ ตอนนี้ไม่ได้ข่าวคราวโจซี่มากกว่า3อาทิตย์แล้ว หลายคนว่าน้องคงหมดกรรมแล้ว แม่กับปะป๊าก็ไม่ได้ตามหาน้องทุกวันเหมือนเก่า เทศบาลก็โทรมาบอกแม่ว่าเก็บป้ายหมดแล้วให้เราไปเอาคืน

ความหวังริบหรี่เหลือเกินโจซี่ ความหวังที่เราจะได้อยู่ด้วยกันน้อยลงเหลือเกิน …แต่แม่ยังหวัง หวังว่าวันใดวันนึงจะมีคนเห็นโพสต์แม่ในเฟสบุ๊คและทักมาบอกว่าเจอหนูที่ใดสักที่ หรือเลี้ยงดูหนูอยู่เพราะคิดว่าหนูไร้บ้าน หวังว่าเค้าจะเห็นว่าแม่รักหนูแค่ไหนแล้วเอาหนูมาคืนแม่…

กลับมาทำความฝันที่เราจะสร้างครอบครัวด้วยกันอยู่ด้วยกันจริงๆ ที่บ้านของเราเป็นจริงนะลูก หนูไม่ต้องนับวันรอพ่อกับแม่กลับไปเยอรมันเพื่อไปเจอหนูแล้วนะลูก หนูเป็นหมาไทยเต็มตัวแล้ว แต่ต้องมาอยู่ที่ไทยในบ้านของเราสิลูก ไม่ใช่ห่างไกลกันเช่นนี้

 

บทเรียนในครั้งนี้สอนแม่ได้ดีเลยว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรจีรังหรือยั่งยืน ทุกอย่างต้องจากเราไปไม่วันใดก็วันนึง แม่ยอมรับความจริงทุกอย่าง ยอมรับว่าวันใดวันนึงเราต้องจากกัน แต่ไม่คิดเลยว่ามันจะเกิดขึ้นด้วยเหตุไม่คาดฝันเช่นนี้ กลับมาเถอะนะโจซี่ กลับมาเป็นรอยยิ้ม ความสุขของกันและกัน แม่และปะปายังรอหนูเสมอ

พบเห็นหมาคล้ายพุดเดิ้ลสีเทาดำ ขนหยิก ที่หลังมีขนงอกใหม่สีดำเข้มเป็นวงกลม // โทร 097-2795769 (เปียว)ได้24ชั่วโมงค่ะ // แถว อ.เขาพนม จ.กระบี่ (แต่อำเภอนี้เป็นรอยต่อ3จังหวัดค่ะ กระบี่-สุราษฎร์-นครศรี น้องอาจไปจังหวัดอื่นได้ค่ะ)// น้องหายบริเวณร้านKerryเขาพนม เมื่อวันที่30พฤษภาคมค่ะ // น้องหายออกจากบ้านเพราะกลัวเสียงฟ้าร้องและวิ่งตามหาเราค่ะ เราได้แต่หวังว่าจะเจอน้องหมาในเร็ววัน ถ้ายังไม่เจอน้องความหวังก็ยังมีอยู่ ตามติดเองก็ขอเป็นกำลังใจให้พบตัวน้องได้โดยเร็ววันที่สุดนะครับ

ที่มา : ตามหาโจซี่