ถูกปล่อยมัดใส่กระสอบทิ้งไว้ ขยับตัวไปไหนไม่ได้ ไม่วายมีคนช่วยยังนั่งรอเจ้าของอยู่ที่เดิม

0
338

เกิดมาเป็นสัตว์ชีวิตไม่สามารถพูดหรือสื่อสารหรือร้องเรียกให้ใครช่วยได้ เมื่อตัวเองต้องหิวต้องเจ็บไม่สามารถที่จะเดินไปบอกให้ใครมาช่วยเหลือได้เลย แต่ทว่าสัตว์ที่เรียกตัวเองว่าเป็นสัตว์ประเสริฐแท้ๆกลับทำกับสัตว์ที่ไม่สามารถที่จะพูดได้แบบนี้ได้อย่างไร

เช่นเดียวกับเจ้าตูบผู้น่าสงสารรายนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า พระจันทร์ สามสี ได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่มรักหมาหลังจากที่เขานั้นได้ไปพบกับเจ้าตูบตัวนี้ถูกนำมาทิ้งไว้พร้อมกับจับมัดใส่กระสอบและไม่สามารถที่จะขยับเขยื้อนตัวไปไหนได้เลย และก็ไม่รู้ว่าต้องทนอยู่แบบนี้มานานเท่าไหร่แล้ว

หากผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ไม่ได้ไปเจอเข้าน้องนั้นคงจะไม่รอดแน่ๆ ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวจึงได้ช่วยเหลือเจ้าตูบเอาไว้ด้วยการแก้มัดถูกกระสอบที่ถูกมัดติดกับตัวสุนัขแต่ทว่าหลังจากที่เขานั้นกล้าๆกลัวๆ อยู่นานจนเขาก็แกะเชือกมันอยู่ออกจนสำเร็จ

แต่แล้วเมื่อเขานั้นได้แก้ให้กับเจ้าตูบมันกลับไม่ยอมที่จะหนีหรือเดินไปไหนทั้งนั้น มันกลับเดินมานั่งรอผู้เป็นเจ้าของอยู่ที่เดิมเพราะกลัวว่าผู้เป็นเจ้าของจะกลับมารับแล้วไม่เจอ ซึ่งผู้โพสต์รายดังกล่าวยังได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ทำไมทำแบบนี้ไม่รักมันแล้วเหรอ กลัวๆกล้าๆกว่าจะช่วยมันได้”

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ก็ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คจำนวนมากต่างพากันเข้ามาถามเกี่ยวกับเจ้าตูบรายนี้ว่าน้องนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งผู้โพสต์เองก็ได้บอกว่าในตอนแรกเมื่อปล่อยน้องเสร็จน้องก็วิ่งตามกลับมาที่บ้านของตนและนั่งอยู่หน้าบ้านซึ่งตนนั้นก็มีสุนัขอยู่แล้ว 3 ตัวไม่รู้พวกเขาจะทะเลาะกันมั้ยถ้าไม่ก็คงไม่ยากที่จะคอยให้อาหารหรือเลี้ยงดู แต่พอสักพักน้องก็กลับไปเฝ้ารอผู้เป็นเจ้าของอยู่ที่เดิม ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนอยากที่จะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก พระจันทร์ สามสี