ถูกนำมาทิ้งไว้ที่กองขยะ แม้ขาจะเจ็บแต่ก็กลับมานั่งเฝ้ารอผู้เป็นเจ้าของทุกวัน หวังเพียงแค่นายจะกลับมารับหนู

0
429

ในทุกครั้งเราก็จะย้ำเตือนเพื่อนๆที่คิดอยากจะเลี้ยงสุนัขเสมอๆว่า การนำสุนัขมาเลี้ยงนั้นเราจะต้องมีความรับผิดชอบต่อหนึ่งชีวิตเท่ากับเราจะได้รับภาระในการดูแลสุนัขเพิ่มเทียบเท่ากับการดูแลเด็กตัวน้อยๆคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นเราควรที่จะศึกษาและเตรียมความพร้อมของตัวเองให้ดีก่อนที่จะรับพวกเขามาเลี้ยง

มิเช่นนั้นปัญหาการทิ้งสุนัขก็จะตามมาเป็นอันดับต่อไป เช่นเดียวกับเจ้าตูบสองตัวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Tang Komonrat ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบทั้งสองหลังจากที่เขาไปพบพวกเขาถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ที่กองขยะ ในสภาพที่ตัวสีดำขาเจ็บเดินกะเผลกหนึ่งข้างและแม้ว่าขาของเจ้าตูบจะเจ็บ

 แต่พวกเขาก็มานั่งเฝ้ารอผู้เป็นเจ้าของอยู่ในทุกวัน ซึ่งผู้โพสต์ได้เห็นอย่างนั้นจึงนำอาหารมาให้กับเจ้าสองตูบผู้น่าสงสาร โดยผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความเอาไว้อีกด้วยว่า “ไม่รักแล้วก็เอามาทิ้ง คนที่เอามาทิ้งจิตใจทำด้วยอะไร ตัวสีดำขาเจ็บ1ข้าง รู้มั้ยออกมานั่งรอเจ้าของมารับกลับบ้านทุกวัน”

“เอาอาหารมาให้ รอจับได้จะพาไปหาหมออาบน้ำตัดขน หาบ้านใหม่ให้นะจ๊ะ..ภาวนาอย่าให้รถมาโดนซะก่อนเพราะซอยมีขยะ มืดไม่มีไฟฟ้า ซอยเฉลิมพระเกียรติร.9ซอย62” ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์เองยังได้บอกด้วยว่าจะพยายามทำความคุ้นเคยให้ชินกับน้องๆเพื่อที่จะได้พาไปหาหมออาบน้ำตัดขน

และหาบ้านที่รักและอบอุ่นให้ต่อไปอีกด้วย ซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากที่จะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะจ๊ะ ซึ่งทางแอดก็หวังให้หนูๆได้บ้านที่จะรักและมอบความอบอุ่นให้กับพวกหนูได้ตลอดไป จะได้ไม่ต้องมาถูกทิ้งเอาไว้ข้างกองขยะแบบนี้อีก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tang Komonrat และกลุ่มรักหมา