นอนป่วยไร้เรี่ยวแรงจะขยับตัวหายใจรวยรินอยู่ริมฟุตบาท กลับโดนหน่วยงานเขตขนไปทิ้งเพราะคิดว่าไม่มีชีวิตจิตใจ

0
146

เพื่อนๆหลายคนคงจะเข้าใจคำว่าสุนัขหรือแมวจรจัดกันดี เพราะสัตว์เหล่านี้ไม่มีบ้านไม่มีที่อยู่อาศัยไปจนถึงอาหารที่อิ่มท้องในแต่ละวันต้องต่อสู้ดิ้นรนให้กับชีวิตยิ่งกว่าละคร ยิ่งวันไหนถูกเค้าไล่ถูกเค้าทำร้ายยิ่งแล้วใหญ่ วันนั้นๆก็จะต้องอดไปอีกหลายมื้อกว่าจะกล้าที่จะกลับไปหากินที่เดิม

เช่นเดียวกับเจ้าตูบจรรายนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า นิชา ปะมา ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าลูกหมีตูบที่ถูกผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นหน่วยงานเขต นำเจ้าตูบไปทิ้งหลังนอนป่วยไม่สามารถขยับเนื้อตัวได้ อยู่ที่ริมฟุตบาทซึ่งผู้ใชเฟสบุ๊ครายดังกล่าวจึงได้ไปตามหาเจ้าลูกหมีกลับมาจนพบตัวและได้นำส่งโรงพยาบาลสัตว์ในเวลาต่อมา

ซึ่งเธอนั้นได้ระบุข้อความลงในโลกออนไลน์เอาไว้ว่า “เราขอประนามคนที่ทำกับหมาป่วยที่ชื่อว่าน้องลูกหมี สัตว์เขาก็มีหัวใจเจ็บเป็นผู้หญิงคนนี้เป็นหัวหน้าหน่วยงานเขต แต่ไร้ซึ่งความเมตตาหมาป่วยตัวนี้นอนป่วยอยู่ริมฟุตบาทพวกคุณยังกล้าเอาเขาไปทิ้งได้ เราตามหากว่าจะเจอ”

“ขอให้คนที่ทำกับหมีได้รับที่ทำด้วยนะ เคสต่อเนื่องจากเมื่อวานเรามาช่วยกันประนามคนที่ไร้ซึ่งความเมตตาตอนนี้เพื่อนๆไม่ต้องห่วงนะคะหมีอยู่กับหมอแล้ว” ซึ่งทั้งนี้ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าเจ้าลูกหมีนั้นเป็นสุนัขจรที่ผู้คนใจดีพยายามช่วยเอาไว้ แต่ด้วยอาการป่วยและไปนอนอยู่ที่ริมฟุตบาท

จึงถูกหน่วยงานดังกล่าวนำไปทิ้งทั้งๆที่ยังมีชีวิตและลมหายใจ ซึ่งหากผู้โพสต์รายดังกล่าวไม่ได้ทราบเรื่องราวและไม่ได้ไปตามหาเจ้าตูบลูกหมีผู้น่าสงสารรายนี้คงไม่รอดชีวิต และทั้งนี้ในตอนนี้เจ้าลูกหมีก็ได้อยู่ในความดูแลของคุณหมอเป็นที่เรียบร้อยแล้วและคงจะรักษาอาการป่วยต่อไปเพื่อให้ดีขึ้น แอดก็ฝากไปถึงผู้คนที่พบสัตว์หรือสิ่งมีชีวิตที่ป่วยหรือต้องการความช่วยเหลือ พวกคุณก็ควรที่จะช่วยเค้าไม่ว่าเค้าจะมีชีวิตอยู่หรือไม่เพราะหากเราทิ้งพวกเขาไว้เราอาจจะไม่รู้เลยว่าพวกเขานั้นจะมีชีวิตรอดต่อไปอีกกี่วัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก นิชา ปะมา <<<ต้นฉบับ