ไม่เคยออกมาโลกกว้าง เจอรถก็ไม่หลบ มองหาเจ้าของอยู่ทุกวันนั่งรออยู่ที่เดิมไม่ไปไหนอยากให้เจ้านายมารับกลับบ้าน

0
147

เมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Siranut Engthongkham ได้เผยเรื่องราวของเจ้าตูบจรตัวหนึ่ง เป็นหมาแลดูสะอาดเหมือนเจ้าของจะเลี้ยงดูมันอย่างดี เจ้าตูบตัวนี้นั่งรออยู่ที่เดิมในทุกๆวันเพื่อรอให้เจ้าของกลับมารับและไม่แน่ใจว่ามันถูกทิ้งมาหรือหลุดหายออกจากบ้านแล้วหาทางกลับบ้านไม่ถูก

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า 

ประกาศตามหาเจ้าของสุนัข ไม่รู้ว่าน้องหลงมาหรือว่าถูกเอามาปล่อย น้องยังอยู่บริเวณนี้ยังรอเจ้าของอยู่ที่เดิมยังไม่ไปไหน กลัวคนมาก ประมาณ 3 อาทิตก่อนแฟนมาบอกว่ามีหมาหลงมาที่ตลาด ยืนเห่ามาหลายชั่วโมงแล้วเจ้าของตลาดบอกไม่ใช่หมาแถวนี้ น่าจะหลุดมา

ดิฉันก็ไม่ได้สนใจอะไร พอมาสองวันที่ผ่านมานี้ค่ะดิฉันขายของเสร็จเห็นหมาวิ่งผ่านดูทรงเป็นหมาพันธุ์สะอาดสะอ้าน
น่าจะถูกเลี้ยงมาดีพอสมควรแต่วิ่งหางตก วิ่งวนไปมาพอคนเดินเข้าใกล้หน่อยก้อวิ่งหนี หลบเข้าไปในป่าหลังตลาด ท่าทางจะหิวมาก หมาใครหรือเปล่าจะใช่ตัวเดียวกับที่แฟนเล่าให้ฟัง

ดิฉันก็เลยรอดึกๆทุกวันจะแอบมาให้ข้าวกลางคืนเพราะน้องกลัวคน พอมึดหน่อยน้องจะออกมา แม่ค้าแถวริมถนนบอกไม่รู้หมาใครเห็นมานั่งแถวถนนหลายวันวิ่งข้ามถนนไปมาก็ไม่ดูรถเหมือนจะไม่เคยออกมาโลกภายนอกเลย มีคนกวาดตลาดบอกว่าเคยมีสองผัวเมียมาตามหาว่าใครเห็นหมาหลุดมาแถวนี้มั้ยน้องตกใจรถเลยวิ่งเตลิดมา แต่ตอนนั้นยังไม่มีใครเห็นน้องเพราะน้องเข้าไปหลบในป่าหลังตลาดค่ะ หากใครเป็นเจ้าของหมาแล้วเห็นโพสต์นี้ก็ลองติดต่อไปยังผู้โพสต์ดูนะครับ ไม่แน่ว่าน้องหมาอาจจะเป็นหมาที่คุณทำหายก็เป็นได้นะ

พิกัด เพชรเกษม-บางแค ซอยเพชรเกษม110 มีตลาดเดียวในซอยค่ะ ใกล้กับมหาลัยธนบุรีค่ะ กรุงเทพ

ขอขอบคุณ : Siranut Engthongkham