แมวจรที่เคยให้ข้าว กระเตงพาลูกพาเมียมายืนกดดันที่หน้าประตูมาขออยู่ด้วยเพราะเห็นว่าบ้านนี้ใจดี

0
236

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Rachawadee Chaiwirat ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้พบกับแมวหนุ่มจรมาขออาหารกินที่บ้าน ให้ไปให้มาสักพักพาเมียมาขออาหารด้วย ผ่านไปไม่นานมาอีกแล้วมานั่งกดดันที่ประตูพร้อมกระเตงลูกน้อยมาขออยู่ด้วยอีก 4 ตัวเพราะเห็นว่าบ้านนี้ใจดี

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า แรกๆ มาตัวเดียวคือตัวน้ำตาล เธอก็เลยเอาอาหารแมวในบ้านที่เธอนั้นเลี้ยงไว้อยู่แล้ว 2 ตัวให้กิน 4วันผ่านไป ตัวขาวมาด้วย(พาเมียมา) เลยซื้ออาหารสำหรับเค้ามาไว้ถุงนึง ใส่ให้     เช้า-เย็น

ผ่านไป 1เดือนกว่า เช้านี้ เอาลูกมาด้วย แล้วมานั่งกดดันที่หน้าประตูเลย รอเด็กๆกินอาหารเสร็จว่าจะพาแม่มันไปทำหมันค่ะ แรกๆตัวผู้มาขออาหารกิน สักพักพาเมียมา ตอนนี้ขนลูกๆมาอยู่ด้วยแล้ว เพราะว่าแม่แมวต้องทำหมันเดี๋ยวสักพักก็ตั้งท้องอีก ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมดีที่สุด

และเธอยังระบุข้อความอีกว่า มีใครสนจัยรับไปดูแลบ้างไหมค่ะ บอกได้นะ ใกล้ๆ บางพลี ตอนนี้จะเลี้ยงดูน้องไปก่อน แต่กลัวว่าพอโตขึ้น น้องจะไปท้องกันมาอีก ที่บ้านเลี้ยงอยู่2ตัว เค้าไม่เอาใครเลย เคยเอาแมวตัวใหม่มาตัวนึง สุดท้ายได้เอาไปให้แม่เลี้ยง

ส่วนแม่มันเดี๋ยวจะจับทำหมัน ค่ะ ขอบคุณนะคะ อย่าด่าเรานะ อยากให้มีบ้าน อบอุ่นๆ เพราะเอาเข้าบ้านไม่ได้จริงๆค่ะ หากท่านใดสนใจอยากรับลูกแมวตัวน้อยๆในตาสีฟ้า ตอนนี้มี 4 ตัวถ้าใครสนใจก็ลองติดต่อไปยังสาวผู้โพสต์ดูนะครับ อยากให้น้องมีบ้านจริงๆเธอนั้นไม่สามารถเอาแมวเข้าบ้านได้ เพราะแมวเจ้าถิ่นเขาไม่ต้อนรับแมวตัวอื่นๆเลย

 

ขอขอบคุณ : Rachawadee Chaiwirat