หมาแม่ลูกอ่อนติดเกาะไร้ทางออก นั่งตากฝนรอใครสักคนเข้าไปช่วย

0
451

เมื่อวันที่ 9 กรกฏาคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : นุชา ทอง ได้เผยเรื่องราวหลังหนุ่มผู้โพสต์ได้ไปเที่ยว          แพที่เมืองกาญ ตรงอุทยานไทรโยก และตรงบริเวณนั้นมีเกาะแห่งหนึ่ง มันเป็นเกาะเล็กๆที่มีน้ำล้อมรอบ แต่มีหมาและลูกหมาเหมือนถูกทิ้งให้อยู่บนเกาะแบบไร้ทางออกนอนตากฝนเหมือนต้องการให้ใครสักคนเข้าไปช่วย 

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า สวัสดีเพื่อนๆครับ เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวแพที่เมืองกาญ ตรงอุทยานไทรโยก ข้างเกาะ เกาะนี้มีน้ำล้อมรอบครับ แม่น้ำกว้างและเชี่ยวมาก ผมได้มาเจอน้องหมาประมาณ6-7ตัว ลักษณะผอม

แรกๆผมเห็แค่สองตัว ผมได้ลองปาลูกชิ้นไปให้บนฝั่ง ก็มีออกมาอีกครับ ผอมมาก ทีนี้ผมกับแฟนและลูกสาว ตัดสินใจเอาอาหาร ขนม ไปให้ เขาจะเห่าตลอดแต่ที่ เพราะสัญชาตญาณ คงจะห่วงที่ ผมรู้ได้ทันที ว่าคงอยู่มานานแล้ว เพราะว่ามีตัวเล็กอีก 2 ตัว อายุประมาณน่าจะ 3-4 เดือน ผอมเหมือนกัน

มีตัวสีดำเหมือนเป็นจ่าฝูง รอบแรกผมลุยไปเอง เอาอาหารเทใส่จานโฟม เลี้ยงไว้ให้ประมาณ 3-4 จาน ให้เขามากินกัน ผมเข้าไปก็เห่ากันยกใหญ่อยู่ แต่ผมไม่กลัว กินเสร็จผมเก็บโฟมไปทิ้ง รอบสองแฟนกับลูกสาวถึงได้เข้าไปให้

วันกลับ เจ้เจ้าของแพ บอกที่มาของหมากลุ่มนี้ไม่แน่ชัดครับ แต่ที่แน่ๆออกจากเกาะไม่ได้ ส่วนแพที่พานักท่องเที่ยวไปเที่ยวแล้วให้อาหารจะถูกแพอื่นร้องเรียน สาเหตุไม่ทราบว่าทำไมต้องร้องเรียน อยากช่วยพวกมันออกมามากเลยครับ น่าสงสาร ใครพอมีทางหรือเคยพบเจอหมากลุ่มนี้ เผื่อจะมีผู้ที่มีกำลังช่วยมันออกมาได้ครับ น้องๆน่าสงสารมาก นอนตากฝนกัน เห็นแล้วเศร้าครับ อยากให้หน่วยงานหรือใครก็ได้เข้าไปช่วยน้องๆ เพราะบนเกาะไม่มีอาหารการกิน ไม่มีที่หลบฝนให้ตอนฝนตก จะหลับจะนอนกันยังไง ใครอยากช่วยเหลือก็ลองติดต่อไปยังผู้โพสต์ได้นะครับ

ขอขอบคุณ : นุชา ทอง