เกิดมามีชีวิตเป็นแมวจรแม่ลูกอ่อน เร่รอนไร้บ้านไร้ที่อยู่หอบกระเตงลูกหวังอาหารกินรอดชีวิตไปวันๆ

0
1570

หากเราพูดถึงหัวอกของผู้เป็นแม่แล้ว เพื่อนๆหลายคนที่เป็นแม่คนแล้วก็คงจะเข้าใจและรู้จักกับคำคำนี้ดี ว่าผู้เป็นแม่นั้นต้องเสียสละและเลี้ยงดูลูกน้อยด้วยความประคบประหงมมากเพียงใด แม้แต่สุนัขหรือแมวจรจัดเองก็ไม่เว้นเมื่อพวกเขานั้นได้เป็นแม่คนพวกเขาย่อมที่จะดูแลลูกๆและยอมที่จะเสียสละยิ่งกว่าสิ่งใด

เช่นเดียวกับแม่เหมียวลูกอ่อนรายนี้ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า กวาง อะเนอะ ได้โพสต์เรื่องราวและข้อความช่วยเหลือลงในกลุ่ม ชมรมคนรักแมวโคราช หลังจากที่เขานั้นได้ไปพบเจ้าเหมียวแม่ลูกอ่อนและลูกๆของมัน เดินหอบกระเตงลูกไปมาไร้ที่อยู่ที่อาศัยหวังเพียงแค่อาหารให้ลูกๆได้อิ่ม

เธอจึงได้นำเรื่องราวมาลงในกลุ่มและหวังที่จะให้เพื่อนๆช่วยกันหาบ้านให้กับแม่แมวเพราะไม่อยากให้มาหอบลูกไปมาแบบนี้ เพราะเนื่องด้วยความปลอดภัยไหนจะหมาไหนจะคนไหนจะรถที่ขับผ่านไปมาเพราะลูกแมวตัวน้อยยังเล็กและไม่รู้ว่าสิ่งใดเป็นอันตรายสำหรับพวกเขา จึงอยากได้บ้านให้กับน้องๆเร็วที่สุด

ซึ่งเธอได้โพสต์ข้อความระบุเอาไว้ว่า “มีใครอยากช่วยเหลือน้องไหมคะ พิกัดแถววัดแดนสงบเซฟวันค่ะอัพเดทตอนนี้น้องยังต้องการคนดูแลอยู่นะคะใครพร้อมจะดูแลน้องทักแชทมาหากวางได้เลยค่ะยินดีส่งให้ในเมืองค่ะ” ซึ่งทั้งนี้ยังได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คอีกคนพร้อมที่จะรับน้องไปเลี้ยงแต่ทว่าผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวมีน้องแมวอยู่ที่บ้านหลายตัวแล้ว

เป็นจำนวน 9 ตัวซึ่งทางคุณกวางเองก็เลยเลือกที่จะคัดบ้านให้กับน้องๆที่สามารถรับน้องได้ทั้งครอบครัวและไม่ได้มีแมวอยู่แล้วเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆคนไหนสนใจที่จะรับแม่ลูกตัวน้อยๆไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์หรือลิงค์ที่อยู่ด้านล่างได้เลยนะคะ และแอดก็ฝากไว้ด้วยว่าขอบ้านที่สามารถเลี้ยงเป็นระบบปิดได้เพราะน้องๆยังเล็กและดูน่าจะซนเลยทีเดียว ยังไงก็ขอให้พวกหนูได้บ้านกันเร็วๆนะลูกเอ้ย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก กวาง อะเนอะ