ตามืดบอดสนิทมองไม่เห็น เดินตกน้ำลงไปในคลอง แต่ก็ขึ้นเองก็ไม่ได้ไม่รู้ต้องทนอยู่แบบนี้มากี่วันแล้ว

0
121

หากพูดถึงเรื่องของการมองเห็นคงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในร่างกายเรา นั่นก็คือดวงตาแต่ทว่าหากคนที่ไม่สามารถมองเห็นละพวกเขานั้นต้องใช้ชีวิตยากลำบากเพียงไหน แม้แต่การจะเดินไปไหนก็ยิ่งลำบากแล้วหากเป็นสุนัขหรือแมวจรที่ไม่มีเจ้าของหรือคนคอยดูแลแล้วพวกเขาจะใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างไร

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Kantapat Milin ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบที่ตามืดบอดสนิทหลังที่เขานั้นไปพบมันเข้าที่คลองแห่งหนึ่งซึ่งเจ้าตูบนั้นมองไม่เห็นและตกลงไปอยู่ในคลอง ซึ่งเขาเองก็ไม่รู้เลยว่ามันตกลงไปในคลองนั้นนานแค่ไหนแล้วและต้องอดทนจนกว่าเขาจะได้มาพบเข้า

ซึ่งทางตัวผู้โพสต์เองก็ไม่กล้าที่จะลงไปจับเจ้าตูบเพราะกลัวว่าน้องจะกัดเอาเพราะน้องนั้นมองไม่เห็นและไม่รู้ว่าใครนั้นมาดีหรือมาร้ายใครจะมาช่วยหรือทำรังแก ซึ่งทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวยังได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “มีหน่วยงานไหนมั่งอ่ะที่ช่วยเหลือสุนัขจรจัดตาบอดทั้งสองข้าง”

“จะจับก็กลัวมันกัดเรื่องค่ารักษาพยาบาลผมช่วยเหลือให้ครับ..มีมูลนิธิไหนบ้างดูแลเรื่องนี้ ต.หนองปรือ อ.พนัสนิคม” ซึ่งทางผู้โพสต์เองก็ต้องการให้หน่อยงานหรือมูลนิธิมาช่วยที่จะจับน้องขึ้นมาและพาไปรักษาต่อไป ซึ่งผู้โพสต์เองก็จะออกค่ารักษาให้้กับน้องเองทั้งหมด

และเมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ก็ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คจำนวนมากเข้ามากดแชร์เพื่อที่จะหาคนไปช่วยเหลือน้องจะได้ไม่ต้องทนอยู่แบบนี้อีก ซึ่งก็ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คอีกรายหนึ่งมาอัพเดทใต้คอมเม้นต์ด้วยว่า “รบกวนอัพเดตขึ้นโพสต์นะคะ ว่าได้ติดต่อนัดหมายกับกี้แล้วรออาสาประสานการไปรับตัวน้องหมาส่งโรงพยาบาลสัตว์ค่ะ” ซึ่งทั้งนี้ก็ได้มีผู้รับประสานงานที่จะเข้าไปช่วยเหลือน้องแล้วและจะรับไปส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวต่อไป ทั้งนี้หากไม่ได้ชายหนุ่มรายนี้เราก็ไม่รู้เลยว่าน้องต้องทุกข์อีกนานเพียงใด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kantapat Milin