มานั่งเฝ้ารอเจ้าของหน้าเซเว่นทุกๆ 2 ทุ่มในทุกวัน เพราะคิดถึงเจ้าของสุดหัวใจถึงแม้เขาจะทิ้งเราก็ตาม

0
306

ถ้าหากว่าเพื่อนๆอยู่ในหมาหรือกลุ่มแมวแล้ว สิ่งที่เพื่อนๆหลีกเลี่ยงไม่ได้มากที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องของสุนัขและแมวถูกทิ้งในแต่ละวัน เพราะในกลุ่มเหล่านั้นไม่ได้มีเพียงแค่สัตว์น่ารักๆให้เพื่อนๆดูเพียงอย่างเดียว ในอีกมุมเราจะเห็นความน่าสงสารที่เกิดขึ้นกับพวกเขาและเรายังได้เห็นเพื่อนๆในโลกออนไลน์ยังได้ร่วมกันช่วยสัตว์เหล่านั้นอีกด้วย

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Phattarapron Tubson ได้โพสต์เรื่องราวเจ้าเตี้ยผู้น่าสงสารลงในโลกออนไลน์และได้มีเพื่อนๆแชร์มายังในกลุ่มอีกด้วย หลังจากที่เธอนั้นได้ไปเจอเจ้าตูบถูกนำมาทิ้งเอาไว้ ในทุกๆวันตอน 2 ทุ่มเจ้าตูบก็จะมานั่งอยู่หน้าเซเว่นแห่งนี้

เพื่อที่จะมาเฝ้ารอผู้เป็นเจ้าของซึ่งถ้าหากวันไหนเธอมาเจอเธอก็จะนำข้าวมาให้กับน้องแต่ถ้าวันไหนไม่เจอก็จะต้องอดเพราะไม่รู้เลยว่าน้องนั้นได้ไปแอบอยู่ที่ไหน ซึ่งทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวยังได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “น่าสงสารสภาพที่เห็นนั่งรอเจ้าของหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 ซอยลาดปลาเค้า 24”

“อยากให้น้องได้กลับบ้านค่ะ น้องจะมาตรงนี้ตอน 2 ทุ่มตอนกลางวันไม่เห็นไม่รู้ไปหลบตรงไหนเมื่อวานเห็นเลยซื้อข้าวให้กิน…วันนี้ลองเดินไปดูอีกทีแต่เราไปก่อน 2 ทุ่มไม่เจอน้อง…เราเลยเดินเข้าไปซื้อของในร้าน..พอออกมาเห็นน้องนั่งอยู่ก็เลยเอาข้าวให้น้องกินคงหิวพอเราเรียกรีบเดินเข้ามาหา”

“น้องเรียบร้อยไม่บอกให้กินก็ไม่กินน่าจะเคยมีเจ้าของมาก่อนเพราะเวลาเราพูดน้องรู้เรื่องค่ะ…อยากให้เจ้าของมารับน้องค่ะ….อย่าทิ้งน้องเลยนะคะหรือถ้ามีใครพอจะสะดวกรับน้องไปเลี้ยงได้ช่วยทีนะคะ…แค่อยากให้น้องมีชีวิตที่ดีขึ้นค่ะ…ขออภัยถ้าหากโพสต์นี้รบกวนคุณ….” ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆคนไหนพอจะรู้จักกับเจ้าของน้องหรือเคยเห็นสุนัขหายลักษณะแบบนี้ก็อย่าลืมช่วยกันติดต่อเพื่อที่น้องจะได้กลับบ้าน หรือหากว่าเพื่อนๆคนไหนอยากที่จะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อได้ที่ต้นโพสต์หรือลิงค์ด้านล่างได้เลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Phattarapron Tubson