ถูกเอามาเร่ให้ขายของตากแดดตากลมพื้นก็ร้อนระอุ รอยแผลทั่วทั้งตัวน้ำตาหยดลงพื้นในใจคงคิดหนูผิดอะไร

0
1045

หากเราพูดถึงช้างสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทยเรา เพื่อนๆทุกคนนั้นก็คงจะรู้ดีว่าช้างนั้นเป็นสัตว์ที่มีบุญคุณต่อแผ่นดินมากแค่ไหน เพราะในสมัยก่อนนั้นเราใช้พวกเขารบขับไล่ข้าศึกที่มารุกรานบ้านเราเพื่อให้เราได้มีพื้นแผ่นดินอยู่อาศัยกันในทุกวันนี้

แต่ทว่าสิ่งที่มนุษย์บางคนนั้นได้ทำกับช้างสัตว์ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้มีพระคุณนั้นหน้าปวดหัวใจเป็นที่สุด เพราะในบางคนนั้นชอบเอาช้างมาเร่ให้ขายกล้วยขายอ้อยเพื่อที่จะเลี้ยงปากท้องต่อตัวของมนุษย์เอง ซึ่งทั้งนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Chinda Srithamarong ได้โพสต์เรื่องราวสุดสะเทือนใจ

หลังจากที่เธอนั้นไปพบเจ้าช้างตัวน้อยถูกนำมาเร่ให้ขายของในสภาพที่ส่งเสียงร้องออกมาทุกๆ 10 วินาทีและที่ตัวก็มีแผลเต็มไปหมด เจ้าช้างส่งเสียงร้องออกมาเพราะความร้อนจากพื้นดินที่ร้อนระอุแต่ก็ยังคงต้องมาเดินตามคำสั่งผู้เป็นมนุษย์ น้ำตาร่วงหยดลงพื้นด้วยความเจ็บปวด

ซึ่งทั้งนี้เองผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวได้แจ้งพิกัดว่าเจอเจ้าช้างน้อยที่น่าสงสารที่ อําเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา และผู้โพสต์เองยังได้มาคอมเม้นต์เพิ่มเติมอีกด้วยว่าเธอเองนั้นเคยได้ร้องมูลนิธิเพื่อนช้างไปแล้วถึง 2 ครั้งแต่ก็ยังไม่ได้มีอะไรคืบหน้าขึ้นมาเลย และคงทำได้เพียงแค่สงสารเขาเพียงเท่านั้น

ซึ่งหลังจากนั้นได้มีเพื่อนๆในโลกออนไลน์ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวไปยังในกลุ่ม โครงการรวมพลคนช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส และได้มีเพื่อนๆจำนวนมากต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นและรู้สึกสงสารเจ้าช้างน้อยตัวนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งก็หวังว่าจะมีหน่วยงานต่างๆเข้ามาช่วยเหลือเจ้าช้างน้อย ทั้งนี้ทางแอดมินเองก็ขอช่วยกระจายข่าวนี้และหวังว่าจะมีหน่วยงานเข้าไปช่วยในเร็ววัน มนุษย์เราไม่ได้เกิดมาเพื่อที่จะครองโลกใบนี้พวกเขาเกิดมาก่อนเราด้วยซ้ำเราควรจะขอบคุณและดูแลพวกเขาให้ดีเพื่อเป็นการตอบแทนที่พวกเขานั้นเคยได้ช่วยเราไว้ในอดีตไม่ใช่มาหากินกันแบบนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Intira N. Kaepimai