สุนัขอากิตะจากญี่ปุ่น ทำผิดจนเจ้าของไม่ให้อภัยและไม่อยากเห็นหน้ามันอีก

0
830

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Polsin Sinsamoe ได้เผยเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง สุนัขตัวนี้เป็นสุนัขสายพันธุ์อากิตะ จากประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความซื่อสัตย์ระดับโลก ต้องมานอนนอกบ้านเพราะเจ้าของไม่ต้องการมันอีกแล้ว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ขอเล่าประวัติของน้องพูม่าให้พี่ๆเพื่อนๆที่ติดตามครอบครัวน้องจอมบึงให้รู้อีกรอบนะคะ 1เดือนที่แล้วที่ประเทศไซปรัส พูม่าอายุ7สัปดาห์สายพันธุ์อากิตะ อยู่บ้านติดกันกับเจ้าของพูม่าเป็นหนุ่มโสดชาวอิสราเอลอายุราวๆ40ปี เค้าเพิ่งซื้อบ้านและย้ายเข้ามาอยู่ได้เพียง5เดือน

เค้านำพูม่ามาเลี้ยงได้1เดือน ก็ถูกจับให้นอนนอกบ้าน เพราะพูม่าแงะเฟอร์นิเจอร์ ผ่านไปอีก1อาทิตย์ เค้าบอกว่าจะไม่เลี้ยงพูม่าแล้ว จะยกให้เรา เพราะเค้าลืมเก็บรองเท้ากุชชี่เข้าบ้าน พูม่าเลยแงะจนขาด ทุกวันทุกคืนพูม่าจะนอนร้อง แบบนี้ทุกคืน “พูม่าใจสลาย”ไร้อ้อมกอดจากเจ้าของ

แถมยังให้นอนนอกบ้านอายุแค่2เดือนเอง รอบบ้านมีซุ้มต้นไม้เล็กๆให้พูม่ามุดเข้าไปนอน กลางวันร้อนถึง40องศา กลางคืนหนาวมาก16องศา เราช่วยอะไรได้ไม่มากได้แต่ขออุ้มพูม่ามาเล่นที่บ้านบ้างเป็นครั้งคราว ช่วงรอเจ้าของตัดสินใจจะยกพูม่าให้

เราใจเต้นลุ้นทุกวันว่าเมื่อไรเค้าจะยกให้ พอผ่านไป1สัปดาห์เค้าบอกยกให้เรารีบเอาพูม่าออกจากตรงนั้นทันที ไปหาหมอทำพาสปอร์ตให้พูม่า ติดต่อเอเย่นเพื่อส่งพูม่ากลับไทยพร้อมเรา และเราพอจะรู้ว่าสุนัขต้องอายุ4เดือนขึ้นไป ถึงจะเดินทางไปต่างประเทศได้

ตอนทำพาสปอร์ตที่คลีนิคเราก็โกงอายุบอกหมอว่า4เดือนแล้ว แต่กฎหมายของประเทศนี้พูม่าจะเดินทางได้หลังมีพาสปอร์ต20วัน เราเอาพูม่าไปฝากลุงอัลเบิร์ตเพื่อนคุณคีทให้ช่วยเลี้ยงไว้ก่อน แล้วผ่านไป21วันพูม่าก็ตามมาที่ไทยค่ะ ชีวิตใหม่ของพูม่า ฟ้าหลังฝนย่อมดีกว่าเสมอตอนนี้พูม่าก็มีบ้านหลังใหม่อาศัยอยู่ในประเทศไทยโดยมีเจ้าของใจดี อยู่ในครอบครัวที่มีเจ้าจอมบึงสุนัขที่ถูกรับเลี้ยงตอนวิ่งมาราธอน

ขอขอบคุณ : Polsin Sinsamoe