เลี้ยงทำไมให้มันเป็นภาระ คำพูดของคุณยายจากคนที่เคยไม่ชอบแมว แต่ปัจจุบันกลับถ่ายรูปคู่ส่งให้เพื่อนดูทุกวัน

0
374

โดยปกติแล้วเราจะถ่ายรูปคู่กับคนที่เราชอบเพียงเท่านั้น แต่คุณยายรายนี้กลับถ่ายรูปคู่กับเจ้าเหมียวอยู่เป็นประจำ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้คุณยายได้เคยบอกเอาไว้ว่าไม่ชอบเจ้าเหมียวนักหนา และน้องแมวสีน้ำตาลหม่น ลักกี้ ก็เป็นแมวที่คุณ Kanokpun Junsod เก็บเอามาเลี้ยง

ซึ่งเธอเอามันมาดูแลทั้งที่คุณยายไม่เห็นด้วย และในตอนแรกคุณยายเองก็ไม่สนับสนุนให้เธอนั้นเลี้ยงแมวเลย เพราะคุณยายคิดว่ามันเป็นภาระที่จะต้องมานั่งดูแลเพิ่มเติม เอามาเลี้ยงก็ไม่เห็นจะมีดีตรงไหนเลย แต่พอหลังๆมานี้ดูเหมือนคุณยายจะเปลี่ยนใจในเรื่องที่ไม่ชอบเจ้าลัคกี้ซะแล้ว

เพราะคุณยายเริ่มที่จะเล่นกับมันมากยิ่งขึ้น และชอบใช้เวลากับเจ้าเหมียวมากยิ่งขึ้น ผิดกับในตอนแรกที่ไม่อยากให้เลี้ยงมันเลยด้วยซ้ำ แล้วในช่วงนี้คุณยายเองก็ยังชอบถ่ายรูปเซลฟี่คู่กับเจ้าเหมียว แล้วส่งรูปมาอวดให้เธอดูอีกด้วยนะ และนี่มันคือพฤติกรรมของทาสแมวชัดๆ

โดยสาวผู้โพสต์เธอดีใจมากๆที่คุณยายนั้นเริ่มที่จะรักมันแล้ว เลยเอาภาพของคุณยายกับเจ้าลัคกี้มาโพสต์อวดลงในกลุ่มทาสแมวพร้อมกับแคปชั่นที่ว่า “บ้านใครเป็นบ้างคะ…คุณยายที่บ้านตอนแรกบ่นเลี้ยงทำไมเป็นภาระบลาๆแต่ตอนนี้ถ่ายรูปคู่กันส่งโชว์เพื่อน และโชว์เราเกือบทุกวันรักกันมากค่ะตอนนี้”

พวกเจ้าเหมียวนี่มันร้ายจริงๆเลยนะ ไปอยู่กับใครก็ทำให้เขารักเขาหลงได้หมดเลย แม้แต่คนที่ไม่ชอบมันยังทำให้เขาเปลี่ยนใจได้เลย สงสัยเรื่องที่ว่าพวกมันคิดจะครองโลกนั้นคงจะเป็นเรื่องจริงแน่ๆเลย ไม่รู้ว่าในอนาคตข้างหน้าพวกเราจะมีที่อยู่กันอยู่มั้ย

ทั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องราวน่ารักๆที่คุณ Kanokpun Junsod ได้นำมาโพสต์ลงในกลุ่มทาสแมวและทำให้ผู้คนในกลุ่มต่างพากันยิ้มกับเรื่องราวของคุณยายกับเจ้าเหมียวลัคกี้ที่แสนจะน่ารัก ทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนมีเรื่องราวดีๆแบบนี้ก็ลองส่งกันเข้ามาในแฟนเพจตามติดของเรากันได้นะจ๊ะ ยังไงก็ขอให้เจ้าเหมียวและคุณยายสุขภาพแข็งแรงจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ทาสแมว Kanokpun Junsod catdumb