ไร้เจ้าของเพราะถูกทิ้ง นอนขดตัวร้องไห้อยู่ในโพรงหญ้าตัวสั่นด้วยความกลัว หลังเจอนางฟ้าชีวิตมันก็เปลี่ยนไป

0
349

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Kanokpon Onjunprasert ได้เผยเรื่องราวของลูกหมาจรตัวหนึ่ง มันเป็นลูกหมาที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว โดยพ่อค้าแถวนั้นรู้ว่าเธอเป็นคนชอบช่วยเหลือหมาจรเขาจึงได้เล่าให้ฟังว่ามีลูกหมาตกน้ำอาศัยอยู่ตรงบริเวณนี้ เธอกับแฟนจึงรีบตามหาเพราะกลัวว่าน้องจะมีอันตราย

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า วันนั้นเรากับแฟนผ่านไปให้ข้าวหมาจรแถวนั้นพอดีเลย และรู้สึกหิวกันเลยจอดรถหาซื้อของกิน พ่อค้าขายลูกชิ้นปิ้งเล่าให้ฟังว่ามีลูกหมาตกน้ำ แม่เขาทิ้ง แต่ยังหาตัวไม่เจอเลยไม่รู้ไปทางไหนแล้ว เรากับแฟนก็รีบเดินหากันสองคน

พอชาวบ้านแถวนั้นเห็นก็เลยมาช่วยกันเดินหาอีกแรง หาตามข้างคลองน้ำป่าหญ้า หายังไงก็ไม่เจอ ทั้งมืดป่ารกเราสงสาร แช่น้ำนานๆด้วยกลัวลูกหมาจะเป็นอะไรไปเสียก่อน และก็กลัวว่าน้องจะขึ้นจากน้ำไม่ได้ เราพยายายเดินหาอีกที สุดท้ายเราได้ยินเสียงลูกหมาร้องแว่ว ๆ มา เรารีบเดินตามเสียงไปเจอลูกหมาตัวน้อยนอนขดตัวร้องอยู่ในโพรงหญ้าตัวสั่นด้วยความกลัว

แถมน้องยังขึ้นฝั่งเองไม่ได้ตลิ่งสูงมาก ถ้าวันนั้นแม่ไม่ผ่านมาป่านนี้ไม่รู้หนูจะเป็นไงบ้าง ตั้งแต่เล็ก ๆ หมาน้อยภูมิต้านทานโรคน้อยร่างกายไม่ค่อยดีเจ็บป่วยบ่อย 3 วันดี 4 วันไข้ เราป้อนยาดูแลมาจนเขาหายร่างกายแข็งแรงปกติ นิสัยหมาน้อยร่าเริง น่ารัก ขี้เล่น อ้อนเก่ง และกินจุมาก นับจากวันนั้น 2 เดือนแล้วที่ข้าวเหนียวมาอยู่กับแม่ออยนะลูก ต้องขอขอบคุณสาวใจดีที่ช่วยน้องเอาไว้ด้วยนะครับ ถ้าคุณไม่ผ่านมาทางนี้ก็ไม่รู้ว่าชีวิตของน้องจะจบลงยังไง

ขอขอบคุณ : Kanokpon Onjunprasert