ด้วยความเกรงใจเดินหมอบเข้ามาด้วยความหิว เป็นหมาถูกทิ้งที่ไม่รู้ว่าจะได้กินอีกเมื่อไหร่

0
293

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Lallalit Janthagul

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า คนเราแค่ขาดไปมื้อเดียวหรือครึ่งค่อนวันยังบ่นหิวจนทนไม่ไหว
นับประสาอะไรกับชีวิตหมาจรตาดำๆ ไม่รู้ว่าเคยได้สัมผัสกับคำว่า “อิ่ม” บ้างมั้ยไม่รู้ว่าผ่านอะไรมาบ้างเพราะเขานั้นอยู่อย่างโดดเดี่ยว

ไม่รู้ว่าเคยได้รู้สึกถึงความรักความอบอุ่นบ้างหรือเปล่า เวลาไปไหน พกอาหารเม็ดติดไว้ในรถกันซักหน่อยนะคะอย่างน้อย เค้าก็รอดไปอีกหนึ่งมื้อ จากในคลิปหลังหมาจรเห็นชายหนุ่มถือถุงอาหารเม็ด มันรีบวิ่งเข้ามาหาด้วยความหิว พร้อมก้มลงไปอาหารด้วยความกลัว

ชมคลิป หากคลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์ดูนะครับ

อย่างน้อย เค้าก็รอดไปอีกมื้อ…

คนเราแค่ขาดไปมื้อเดียวหรือครึ่งค่อนวัน ยังบ่นหิวไส้จะขาด…นับประสาอะไรกับชีวิตหมาจรตาดำๆ…ไม่รู้ว่าเคยได้สัมผัสคำว่า “อิ่ม” บ้างมั้ย…ไม่รู้ว่าผ่านอะไรมาบ้าง…ไม่รู้ว่าเคยได้รู้สึกถึงความรักความอบอุ่นบ้างหรือเปล่า…เวลาไปไหน พกอาหารเม็ดติดไว้ในรถกันซักหน่อยนะคะอย่างน้อย เค้าก็รอดไปอีกมื้อ…ที่มา Lallalit Janthagul‎

โพสต์โดย Show Clip เมื่อ วันพุธที่ 3 กรกฎาคม 2019

เพราะดูเหมือนมันจะไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ แต่ด้วยความหิวก็ต้องรีบวิ่งมาหา ถ้าไม่รีบกินก็กลัวจะถูกแย่ง รอดไปอีกหนึ่งมื้อนะเจ้าหมาน้อย….สิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คืออาหารเม็ดถ้าใครมีรถก็ลองพกอาหารเม็ดติดไปด้วย เผื่อเจอหมาที่กำลังหิว อาหารเหล่านั้นมันจะช่วยให้พวกเขาสามารถมีชีวิตรอดต่อไปได้อีกหลายวัน และต้องขอขอบคุณหนุ่มใจดีกับแฟนสาวที่มีความเมตตาต่อสัตว์โลกตัวน้อยๆนะครับ

ขอขอบคุณ : Lallalit Janthagul